4 chất liệu tủ áo gỗ công nghiệp được ưa chuộng

0

Với giá thành rẻ, kiểu dáng đẹp, tủ áo gỗ công nghiệp được nhiều gia đình lựa chọn cho phòng ngủ của mình. Trong số các chất liệu gỗ công nghiệp sử dụng hiện nay, 4 chất liệu được yêu chuộng nhất là: MFC, MDF, HDF và gỗ ghép, 

Tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp MFC (Melamine Face Chip Board)

Tủ quần áo được làm từ chất liệu gỗ công nghiệp MFC có ưu điểm là màu sắc đẹp, tự nhiên, chất liệu gỗ công nghiệp dễ tạo hình, nhẹ nhàng giúp cho tủ quần áo gia đình bạn có kiểu dáng thanh thoát, nhiều mẫu mã đẹp.

MFC là loại cây chuyên biệt, để cho ra thành phẩm gỗ MFC, sau khi thu hoạch gỗ, người ta đem băm nhỏ gỗ kết hợp với keo tạo hình gỗ theo các kiểu dáng yêu cầu. Sau khi cho ra hình dáng của tủ, gỗ MFC sẽ được phủ lớp melamine in vân gỗ, tráng lớp Laminate để tăng khả năng chống ẩm, chống trầy xước cho tủ áo của bạn. Lựa chọn gỗ MFC cho tủ áo là lựa chọn khá thông minh.

Tủ quần áo bằng gỗ công nghiệp MDF (Medium Density Fiberboard)

Khách với gỗ MFC, gỗ công nghiệp MDF thực chất là tên gọi chung cho các ván ép bột sợi có tỷ trọng trung bình, và độ nén chặt cao. Ưu điểm củ loại gỗ công nghiệp MDF là khả năng chịu lực tốt, mỏng, nhẹ, an toàn cho người sử dụng, chịu được độ ẩm cao. Sản phẩm tủ áo làm từ gỗ MDF cho khả năng sáng tạo hình dáng độc đáo.

4 chất liệu tủ áo gỗ công nghiệp được ưa chuộng

4 chất liệu tủ áo gỗ công nghiệp được ưa chuộng

Tủ quần áo làm bằng gỗ ghép

Gỗ ghép làm hoàn toàn từ gỗ tự nhiên, bằng cách ghép những khối gỗ có kích thước nhỏ lại với nhau để tạo thành tủ áo. Tuy nhiên, gỗ ghép có độ bền kém, không có chất lượng tốt như các loại gỗ tự nhiên khác. Hiện nay, tủ áo gỗ công nghiệp có 4 cách ghép: ghép song song, ghép mặt, ghép cạnh, giác.

Gỗ Công Nghiệp HDF ( High Density Fiberboard )

Dù là gỗ công nghiệp nhưng HDF lại được lấy nguyên liệu từ những đồ gỗ rừng tự nhiên nguyên khối. Sau khi được xử lý, nó trở thành gỗ công nghiệp NDF được phủ lớp tạo vân gỗ. Ưu điểm của gỗ HDF là khả năng cách âm tốt, chống mối mọt, chống ẩm, không bị cong, vênh sau thời gian dài sử dụng. Hiện tại, gỗ HDF là gỗ công nghiệp có chất lượng tốt nhất và được ưa chuộng sử dụng.

Hiện nay, trong các đồ nội thất sử dụng khá phổ biến các loại gỗ công nghiệp thân thiện với người dùng. Mẫu mã đẹp, đa dạng, giá thành rẻ là lý do mà bạn nên chọn gỗ công nghiệp cho tủ áo của mình.

Share.

About Author