4 lưu ý khi chọn tủ áo cho phòng ngủ

0

Mua tủ áo cho bản thân, gia đình là nhu cầu tự nhiên nhất của bất cứ ai, tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách chọn tủ áo thích hợp cho phòng ngủ, phục vụ nhu cầu sử dụng tốt nhất. 

Mục đích mua tủ áo

Trước khi mua tủ áo bạn cần xác định mục đích sử dụng rõ ràng. Nếu như bạn muốn dùng tủ áo làm nơi cất giữ riêng quần áo thông thường thì sẽ chọn thiết kế đơn giản. Tuy nhiên, khi muốn cất giữ những đồ dùng có giá trị hơn như: trang sức, tiền, sổ tiết kiệm… thì nên chọn tủ áo có ngăn khóa để đảm bảo an toàn cho các đồ dùng này.

Hiện nay, có nhiều thiết kế tủ quần áo tiện lợi như: tủ áo có ngăn khóa số bí mật, tủ áo ngăn khóa thông thường… Tùy vào độ bảo mật của đồ giá trị mà bạn lựa chọn loại khóa tủ thích hợp.

Thiết kế tủ áo thích hợp

4 lưu ý khi chọn tủ áo cho phòng ngủ

4 lưu ý khi chọn tủ áo cho phòng ngủ

bạn nên chọn tủ áo có thiết kế đẹp, đa năng để đảm bảo có thể vừa treo quần áo, vừa có ngăn gấp quần áo. Tủ áo càng nhiều ngăn thì việc phân loại quần áo của bạn càng dễ dàng hơn. Ví dụ: ngăn kéo để đựng đồ lót, ngăn gấp quần áo thường dùng, phần treo đồ vest, quần áo đi làm… đảm bảo không nhăn, nhàu quần áo, ngăn để giày, dép…

Kích thước tủ áo

Nếu diện tích phòng ngủ của bạn rộng rãi, bạn có thể chọn tủ áo có kích thước lớn, nhiều ngăn, buồng. Ngược lại, khi diện tích không cho phép, bạn nên chọn tủ áo nhỏ, gọn, tiết kiệm diện tích. Hoặc cũng có thể sử dụng tủ áo âm tường, tủ áo có cánh lùa… để tiết kiệm diện tích khi mở tủ áo sử dụng.

Bên trên trần tủ áo, bạn có thể sử đụng để đựng valy, túi xách du lịch, chăn màn, đồ ít dùng đến…

Chất liệu tủ áo

Ch́ất ̀liệu tủ áo trên thị trường hiện nay khá đa dạng: tủ áo gỗ tự nhiên, tủ áo gỗ công nghiệp, tủ áo nhựa, tủ áo sắt… Dù chọn loại chất liệu nào bạn cũng nên chú ý đến độ bền và khả năng sử dụng của tủ áo.

+ Tủ áo gỗ công nghiệp: giá thành rẻ, thiết kế đẹp nhưng độ bền thấp

+ Tủ áo sắt, nhựa: có thể đựng đồ nhưng lại không tốt cho sức khỏe của trẻ em

+ Tủ áo gỗ tự nhiên: là chất liệu an toàn nhất, có độ bền lâu dài,. đảm bảo sử dụng được từ 50 – 60 năm. Hoàn toàn xứng đáng cho bạn đầu tư.

 

Share.

About Author