4 thói quen xấu trong sắp xếp đồ nội thất phòng khách bạn cần tránh

0

Sắp xếp đồ nội thất phòng khách chưa bao giờ là vấn đề đơn giản. Mỗi phòng khách gia đình có những đặc trưng riêng, do vậy, việc bài trí sẽ có sự khác nhau nhất định. Khi bài trí phòng khách bạn đừng nên phạm phải những sai lầm sau để giảm đi giá trị trực quan của không gian này.

4-thoi-quen-xau-trong-sap-xep-noi-phong-khach-ban-can-tranh-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Đưa quá nhiều đồ nội thất

Mỗi phòng đều có một chức năng nhất định. Lựa chọn nội thất gia đình cho không gian phòng khách được giới hạn để đảm bảo các chức năng và thẩm mỹ của nó, không đưa vào quá nhiều bởi vì nó rất dễ dàng để tạo nên căn phòng cảm thấy lộn xộn, chật chội hơn. Bạn nhớ không gian dành cho việc di chuyển. Ngoài ra, có thể xác định vị trí các mặt hàng không phù hợp dễ dàng cũng gây chật chội.

  1. Không đánh giá được tổng thể

Khi trang trí phòng bất kỳ, bạn phải đặc biệt chú ý đến không gian của nó. Lớn hay nhỏ, dài hay vuông, tất cả đều ảnh hưởng đến màu sắc của căn phòng và các mảnh đồ nội thất. Một căn phòng nhỏ chỉ nên sử dụng chiếc bàn hay bộ sofa phòng khách có kiểu dáng cơ bản, tiện ích, không cầu kỳ.Không mua tất cả theo ý thích mà đặt chúng trong không gian chung của căn phòng và biết chọn trọng tâm vào điểm cần gây ấn tượng, làm mới phòng khách với các mẫu sofa thu hút cũng không phải là ý tưởng tồi.

  1. Dùng nhiều đồ nội thất cỡ lớn

Khi bố trí nội thất nhất là phòng khách bạn không nên đặt một bộ ghế sofa phòng khách quá khổ khi diện tích phòng chỉ có hạn. Những đồ nội thất cồng kềnh sẽ chiếm hết không gian nên đừng bỏ qua những phiên bản nhỏ gọn hơn như một chiếc ghế dài nhỏ, kệ ti vi mỏng với bàn trà nhỏ nhắn khi trang trí cho một căn phòng nhỏ. Một bộ sofa nhỏ gọn cũng khiến phòng khách bạn trở nên thông thoáng và rộng hơn rất nhiều.

  1. Thiếu điểm nhấn

Bất kỳ không gian sẽ cần phải có sự phân biệt để làm cho ấn tượng và hấp dẫn. Tuy nhiên, nhiều người chỉ tập trung vào các chức năng của các đồ nội thất mà chúng ta quên mất điều này. Đó có thể là màu sắc, ánh sáng hay các phụ kiện trang trí, là một bức tường với màu sắc rực rỡ, một ghế sofa bắt mắt, tấm thảm có một mô hình độc đáo hoặc đồng hồ, bình hoa…Hãy nhớ rằng, nó chỉ mất một hit là đủ, nếu không, căn phòng sẽ trở nên rối mắt và làm sao lãng các khách đến thăm phòng khách.

4-thoi-quen-xau-trong-sap-xep-noi-phong-khach-ban-can-tranh-2

Nội thất phòng khách khoa học

Trên đây là một vài thói quen xấu khi bài trí nội thất phòng khách mà các gia đình thường mắc phải, bạn nên tránh để tạo lập nên được không gian sinh hoạt ưng ý nhất.

Share.

About Author