Ba điều cần ghi nhớ khi sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp

0

Chất  liệu của một chiếc tủ quần áo quyết định rất nhiều đến độ bền, quy trình lắp đặt, sử dụng và bảo vệ. Với nhiều ưu điểm nổi bật về giá thành cũng như tính năng sử dụng tủ quần áo chất liệu gỗ công nghiệp đang được rất nhiều gia đình ưa chuộng lựa chọn. Song để phát huy được hết những giá trị của tủ quần áo gỗ công nghiệp khi sử dụng bạn cần chú ý những vấn đề sau đây.

ba-dieu-can-ghi-nho-khi-su-dung-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-1

Tủ gỗ quần áo công nghiệp

  1. Tránh để tủ quần áo gỗ công nghiệp tiếp xúc với nhiệt độ cao

Các tia cực tím trong ánh nắng mặt trời là một trong những nguyên nhân chính làm đồ gỗ mau xỉn màu và tróc lớp sơn phủ bề mặt, vì vậy khi đặt tủ quần áo trong phòng ngủ, cần tránh các vị trí đón ánh nắng mặt trời. Bên cạnh đó cũng cần chú ý không để các đồ vật có nhiệt độ cao như ấm siêu tốc, nồi cơm điện v.v ở gần tủ quần áo. Có như vậy màu sắc của tủ mới có thể bền lâu. Đây là một lưu ý vô cùng nhỏ nhưng giúp cho tủ quần áo luôn được như mới.

  1. Chống ẩm cho tủ quần áo gỗ công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có một nhược điểm khó khắc phục đó là khả năng chống thấm nước kém. Khi tủ thường xuyên tiếp xúc với nước sẽ bị phồng rộp và làm bở các sợi gỗ, mất đi kết cấu vốn có của nó, vì vậy khi bài trí và sử dụng tủ gỗ quần áo công nghiệp các gia đình nên lựa chọn đặt kê ở những vị trí thông thoáng, khô ráo và tuyệt đối không nên dùng rẻ ướt để vệ sinh lau chùi. Bạn cần tuyệt đối tránh xa cửa sổ hoặc đặt kê giáp với tường vì đây chính là những vị trí dễ bị ẩm ướt nhất

  1. Loại bỏ nấm mốc cho tủ quần áo khi có dấu hiệu

Do được làm từ các ván ghép nên tủ quần áo gỗ công nghiệp hay bị các vi khuẩn ẩm mốc xâm nhập mạnh mẽ hơn, nhất là trong điều kiện khí hậu nóng ẩm như ở Việt Nam. Do vậy, để khắc phục tình trạng này các gia đình hãy sử dụng các túi chống ẩm đặt vào trong tủ, nếu có điều kiện thì có thể sắm thêm một chiếc máy hút ẩm chuyên dụng có khả năng hút ẩm tốt hơn.

ba-dieu-can-ghi-nho-khi-su-dung-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-2

Tủ gỗ quần áo công nghiệp

Tủ quần áo gỗ công nghiệp với nhiều ưu điểm nổi bật nên được các gia đình hết sức ưa chuộng. Tuy nhiên, bên cạnh đó loại tủ quần áo này cũng tồn tại không ít những nhược điểm, do đó bạn cần hết sức lưu ý khi sử dụng. Để tủ quần áo công nghiệp luôn được bền bỉ bạn cần lưu ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên nhé.

Share.

About Author