Ba khó khăn thường thấy khi bài trí nội thất phòng khách

0

Đối với mỗi gia đình phòng khách là không gian vô cùng quan trọng. Việc bài trí nội thất phòng khách như thế nào quyết định rất lớn bởi những đặc điểm về mặt hình khối, diện tích, vị trí… Nhiều gia đình khi bài trí nội thất phòng khách thường gặp phải những khó khăn cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ba-kho-khan-thuong-thay-khi-bai-tri-noi-phong-khach-1

Bài trí nội thất phòng khách

  1. Không gian phòng khách hạn chế về diện tích

Phòng khách nhỏ luôn là một khó khăn cho các gia đình khi bài trí nội thất. Hạn chế về mặt diện tích khiến cho việc lựa chọn nội thất phòng khách và sắp xếp chúng cần phải có sự tính toán kĩ càng hơn. Một không gian phòng khách hạn chế về mặt diện tích nếu không biết cách bài trí sẽ vô cùng tù túng và không đảm bảo đủ chức năng cần thiết.

Giải pháp: Sử dụng nội thất thông minh có kích thước nhỏ, sử dụng gam màu sáng để làm thông thoáng không gian.

  1. Hình khối không gian phòng khách thiếu vuông vắn

Hình khối không gian phòng khách ảnh hưởng rất lớn đến việc bài trí nội thất. Hình khối không gian phòng khách vuông vắn sẽ đem đến nhiều thuân lợi cho các gia đình khi tạo lập và ngược lại hình khối không gian phòng khách góc cạnh sẽ gây ra những khó khăn nhất định. Đối với những gia đình sở hữu không gian phòng khách thiếu tính cân đối thì việc bài trí sẽ cần có sự lên kế hoạch chi tiết và tỉ mỉ hơn.

Giải pháp: Lựa chọn những món đồ nội thất cho phép tận dụng góc chế, ưu tiên những món đồ có đường cong mềm mại để hạn chế đi tính góc cạnh của không gian phòng khách.

  1. Không gian phòng khách thiếu ánh sáng

Một không gian phòng khách thiếu ánh sáng sẽ không tốt về mặt phong thủy cũng như làm giảm đi giá trị thẩm mỹ vốn có. Do vậy đảm bảo cân bằng ánh sáng trong không gian phòng khách là vấn đề căn bản mà mọi gia đình cần phải quan tâm

Giải pháp: Thiết kế giếng trời đón ánh sáng tự nhiên hoặc trổ thêm cửa sổ ở những khu vực hợp lý. Nếu trong trường hợp không tận dụng được nguồn ánh sáng tự nhiên thì có thể bố trí thêm các loại đèn để đem lại nguồn sáng nhân tạo cho không gian phòng khách.

ba-kho-khan-thuong-thay-khi-bai-tri-noi-phong-khach-2

Nội thất phòng khách khoa học

Bài trí nội thất phòng khách không phải là vấn đề đơn giản mà cần có sự am hiểu nhất định về kiến thức khoa học không gian và phong thuỷ. Trên đây là một khó khăn khi bài trí nội thất phòng khách và giải pháp khắc phục mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ để các gia đình có thêm kinh nghiệm khi tạo lập không gian nội thất phòng khách của mình.

Share.

About Author