Ba lỗi sai mang tính cảm quan khi bài trí bàn trà sofa phòng khách

0

Xét theo yếu tố phong thủy vị trí bàn trà và ghế sofa có mối quan hệ mật thiết với nhau, nếu có sự kết hợp hài  hòa thì sẽ mang lại những điều may mắn, thành công cho gia chủ cả về đường công danh sự nghiệp lẫn hạnh phúc gia đình. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng ý thức được điều này khi bài trí bàn trà sofa, chỉ tuân theo cảm quan, cho nên dẫn đến những lỗi sai cơ bản mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây.

ba-loi-sai-mang-tinh-cam-quan-khi-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-1

Bàn trà sofa phòng khách

  1. Kích thước bàn trà sofa không có sự tương quan khi bài trí

Trong mối quan hệ bàn trà sofa thì ghế sofa là chủ, bàn trà là khách  vì vậy nguyên tắc cơ bản trong bài trí là bàn trà phải có kích thước nhỏ và thấp hơn ghế sofa. Song thực tế vẫn có nhiều gia đình lựa chọn  những bàn trà quá lớn so với diện tích ghế sofa mang ý nghĩa khách lấn át chủ làm cho gia chủ mất hết uy quyền, không thể được tinh thần của nơi tiếp khách. Bài trí bàn trà sofa cần chú ý tới mối tương quan về kích thước để khi bài trí tạo ra giá trị thẩm mỹ cao và ý nghĩa phong thủy tốt

  1. Bài trí bàn trà sofa không hài hòa về kiểu dáng

Việc lựa chọn bàn trà sofa phòng khách không nên chỉ tuân theo cảm quan bởi xét về mặt phong thủy kiểu dáng bàn trà và ghế sofa có mối quan hệ mật thiết đối với nhau.  Đối với những bàn trà kiểu nhật dạng nhỏ thì nên chọn những chiếc sofa có kiểu dáng hiện đại, khỏe khoắn với các đường nét vuôn vắn. Đối với những bàn trà có hình tròn hoặc oval mềm mại thì sự lựa chọn thích hợp nhất chính là một bộ ghế sofa với các đường nét mềm mại, thanh thoát.

  1. Bài trí bàn trà sofa không hợp lí về khoảng cách

Nhiều gia đình hay có thói quen bài trí bàn trà và ghế sofa tách rời nhau để thuận tiện cho việc đi lại, nhưng xét theo phong thủy thì nó sẽ tạo ra ý nghĩa không tốt, thể hiện sự thiếu nồng hậu của gia chủ đối với khách tới chơi nhà. Vị trí thông thường của một bộ ghế sofa và bàn trà chính là chiếc bàn trà được đặt ở chính giữa hai chiếc ghế sofa hoặc đặt bàn trà ở phía trước của bộ ghế sofa. Hãy chú ý tạo khoảng cách thích hợp giữa bàn trà và ghế sofa để mang lại thuận tiện cho sinh hoạt nhé.

ba-loi-sai-mang-tinh-cam-quan-khi-bai-tri-ban-tra-sofa-phong-khach-2

Bài trí bàn trà sofa phòng khách

Trên đây là những lỗi sai khi bài trí bàn trà sofa phòng khách mà bài viết chúng tôi tổng hợp được. Tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho các gia đình có thêm kinh nghiệm trong bài trí bàn trà sofa.

Share.

About Author