Ba nguyên tắc căn bản trong bài trí ghế sofa bạn cần biết

0

Bài trí ghế sofa tưởng chừng là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Bài trí ghế sofa phòng khách phải tuân theo những nguyên tắc cơ bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây để đảm bảo tính khoa học cho không gian.

ba-nguyen-tac-can-ban-trong-bai-tri-ghe-sofa-ban-can-biet-1

Ghế sofa

  1. Nguyên tắc 1, đảm bảo lối đi thuận tiện

Các lối đi cơ bản trong phòng khách gồm có 2 lối chính là lối đi từ cửa vào đến sofa và lối đi giữa các cửa lớn trong phòng. Trong trường hợp phòng khách chỉ có duy nhất một cửa lớn thì việc bố trí căn phòng thật đơn giản. Nơi lý tưởng nhất bạn cần là đặt sofa thẳng cửa và gần cửa sổ. Nếu như phòng khách có 2 cửa đi vào, thì lối đi giữa 2 cửa cần phải dễ dàng, thuận tiện, tránh việc đặt sofa hay các đồ vật lớn che chắn lối đi. Trong khi bày trí, cần ghi nhớ là hướng nhìn của sofa và hướng cửa chính cần vuông góc với nhau, tránh việc đặt sofa nhìn thẳng ra cửa. Dù bày trí theo qui cách nào cũng nên đảm bảo lối đi thuận tiện cho phòng khách

  1. Nguyên tắc 2, đặt sofa dọc theo bức tường dài

Bày trí sofa đặt sofa dọc theo bức tường dài nhất sẽ khiến căn phòng cân đối hơn. Bạn có thể trang trí thêm khung tranh lớn hoặc đồ trang trí lớn ở phần tường phía trên sofa sẽ mang đến cảm giác bớt trống trải hơn.

Điều này rất đúng khi kê bàn ghế phòng khách cho nhà ống hoặc đặc thù phòng tương đối dài, hẹp. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể không cần tuân theo quy tắc

  1. Nguyên tắc 3, đảm bảo bài trí ghế sofa đúng hướng phong thuỷ.

Lựa chọn vị trí phù hợp phong thủy để đặt bộ bàn ghế sofa phòng khách theo thuyết phong thủy như thế nào? Nếu như đặt bộ sofa theo hướng cát lợi thì gia chủ sẽ an khang và thịnh vượng. Đối với những gia đình có ngôi nhà hướng theo hướng đông thì nên đặt sofa có hướng chính theo hướng đông hoặc đông nam. Nếu như chọn ghế cho những gia đình có căn hộ ở chung cư thì nên sử dụng hướng theo hướng chính Nam hoặc là hướng chính Bắc của phòng khách. 4 hướng này được xem là 4 hướng tốt theo thuyết phong thủy của ngôi nhà. Còn nếu như ngôi nhà của bạn hướng theo hướng tây thì nên đặt sofa theo hướng chính là hướng tây, tây nam, đông bắc hoặc là tây bắc của phòng khách.

ba-nguyen-tac-can-ban-trong-bai-tri-ghe-sofa-ban-can-biet-2

Bài trí ghế sofa phòng khách

Trong không gian phòng khách mỗi gia đình thường bài trí một bộ ghế sofa để phục vụ cho việc sinh hoạt, uống nước. Khi bài trí ghế sofa bạn cần tuân thủ đúng theo 3 nguyên tắc trên để đảm bảo mang lại tính khoa học và giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng khách.

 

Share.

About Author