Ba tiêu chí cần đạt khi sắp xếp tủ quần áo

0

Tủ quần áo là món đồ nội thất thiết yếu trong phòng ngủ mỗi gia đình. Ngoài việc lựa chọn một vị trí đặt kê cho thích hợp thì bạn cần phải biết cách sắp xếp tủ quần áo cho thật gọn gàng, ngăn nắp, góp phần nâng cao giá trị sử dụng của món đồ nội thất này. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm sắp xếp tủ quần áo ra sao thì những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn giải đáp vấn đề này.

ba-tieu-chi-can-dat-khi-sap-xep-tu-quan-ao-1

Tủ quần áo

  1. Sắp xếp tủ quần áo phù hợp về mặt chức năng

Đồ vật được chăm sóc như thế nào thì sẽ đem lại năng lượng tương ứng, tác động trở lại vào trong cuộc sống của gia đình. Một chiếc tủ quần áo lộn xộn và bề bộn khi mở ra sẽ khiến cho tâm trạng thêm bề bộn, khó khăn khi tìm vật cần dùng và chúng cũng sẽ ảnh hưởng đến những việc làm tiếp theo. Bày trí tủ quần áo đẹp, khoa học theo hệ thống là cách giúp dễ dàng tìm quần áo. Chẳng hạn, nên treo các áo sơ mi gần nhau, treo váy và trang phục sang một góc riêng. Đối với những chiếc giày dưới tủ, hãy sắp xếp chúng ngăn nắp và có mũi giày hướng ra cửa tủ.

  1. Sắp xếp tủ quần áo phải vượng phong thủy

Tủ quần áo là món đồ nội thất lớn, do vậy khi sắp xếp bạn cần tuân theo quy luật phong thủy để mang lại điều may mắn cho cuộc sống. Bên cửa trái (hướng đại diện cho kiến thức và sự thịnh vượng), hãy treo đồng phục và quần áo đi làm. Ở giữa tủ (sức khỏe, danh tiếng và sự nghiệp) treo những bộ dùng cho đi chơi. Nếu muốn thúc đẩy sự sáng tạo của bản thân, có thể treo những trang phục yêu thích thay vì gấp chúng lại và đặt trong tủ áo.

  1. Tủ quần áo phải luôn sạch sẽ, gọn gàng

Kệ quần áo (phía trên phần treo quần áo) chỉ nên để đồ sáng màu như chiếc áo len màu trắng hoặc khăn màu be. Không nên để những quần áo không còn cần thiết hoặc chưa mặc bao giờ, vì điều đó chỉ tạo nên sự lộn xộn, trì trệ, gây xấu cho phong thủy của tủ. Việc giữ cho tủ quần áo luôn được sạch sẽ không chỉ giúp cho việc sinh hoạt tron cuộc sống hàng ngày của bạn trở nên thuận lợi hơn mà nó còn là yếu tố phản ánh chính con người của bạn.

ba-tieu-chi-can-dat-khi-sap-xep-tu-quan-ao-2

Sắp xếp tủ quần áo

Bài trí tủ quần áo tưởng chừng như là vấn đề đơn giản nhưng không phải vậy. Sắp xếp tủ quần áo cần có sự tính toán kĩ càng trên những yếu tố mà bài viết chúng tôi chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Share.

About Author