Ba vị trí đặt tủ áo thích hợp bạn nên biết

0

Tủ áo được xem là nội thất không thể thiếu được trong phòng ngủ ngày nay, khi nó không những là không gian lưu trữ đồ đạc mà còn có giá trị thẩm mỹ chung. Chọn được nội thất đẹp nhưng không biết cách bài trí cũng làm chúng giảm giá trị đáng kể. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu ba vị trí đặt tủ áo đẹp qua bài viết dưới đây nhé!

Tủ áo đặt đầu giường ngủ

Với những căn phòng có chiều dài và hẹp bề ngang thì lựa chọn đặt tủ quần áo ở đầu giường là cách bài trí thích hợp. Vị trí này sẽ giúp bạn có được khoảng không gian riêng tư cho việc làm đẹp, thay quần áo và ngăn cách giường ngủ riêng.

Tủ quần áo đặt ở đầu giường ngủ là nơi lưu trữ quần áo, đồ đạc, giúp bạn có được không gian sống ngăn nắp. Còn phía ngoài sẽ là giường ngủ, nơi bạn nghỉ ngơi, thư giãn. Đặc biệt, xây dựng vách ngăn giữa giường ngủ với tủ áo còn tạo không gian riêng tư cần thiết, giường ở cạnh cửa sổ có nhiều ánh sáng, không khí mát mẻ hơn.

ba-vi-tri-dat-tu-ao-thich-hop-ban-nen-biet-1

Tủ quần áo đặt dọc giường ngủ

Tủ quần áo đặt dọc theo giường ngủ

Đây là cách bài trí được khá nhiều người ưa chuộng cho những căn phòng rộng bề ngang. Bạn có thể sử dụng vách ngăn để ngăn phòng ngủ thành hai mảng. Phía sát trong tường sẽ là tủ áo, nơi riêng tư cho bạn thay quần áo, lưu trữ đồ đạc cá nhân. Còn bên ngoài sẽ là giường ngủ, nơi bạn nghỉ ngơi. Cách bài trí này vừa tạo cảm giác rộng rãi, ngăn nắp vừa mang đến cảm giác hiện đại, sang trọng.

Đặc biệt, xu hướng thiết kế vách ngăn trang trí có thể là tủ sách, kệ đồ trang trí cũng góp phần tạo không gian phòng ngủ đặc biệt, thu hút hơn.

Tủ quần áo đặt cuối giường ngủ

Cách bài trí này thường thấy ở những căn phòng dài và hẹp ngang. Bạn có thể thoải mái bố trí tủ quần áo cũng như giường ngủ kê đầu sát vào vách tường. Vị trí này không những giúp tiết kiệm diện tíc, tạo không gian thông thoáng mà còn thể hiện đúng ý nghĩa trong phong thủy. Khi kê nội thất sát vào vách tường vững chãi là bạn đã tạo được thế sơn tựa cho nội thất, tạo cảm giác an yên, vững chãi khi nằm nghỉ ngơi.

ba-vi-tri-dat-tu-ao-thich-hop-ban-nen-biet-2

Tủ quần áo đặt dưới chân giường ngủ

Đặt tủ áo đẹp ở cuối giường ngủ còn giúp chia căn phòng thành hai mảng không gian, bạn có thể thoải mái sắp xếp đồ đạc tùy vào nhu cầu sử dụng của mình.

Trên đây là ba vị trí cơ bản để bài trí tủ quần áo cho phòng ngủ. Hy vọng bài viết này sẽ giúp bạn chọn được cách sắp xếp tủ áo nói riêng cũng như nội thất phòng ngủ nói chung phù hợp. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Share.

About Author