Bàn trà sofa phòng khách – tiêu chí lựa chọn là gì?

0

Phòng khách là không gian quan trọng của mỗi gia đình. Đây không chỉ là nơi sinh hoạt chung của các thành viên mà còn là bộ mặt của mỗi ngôi nhà khi đón tiếp khách. Nếu bạn muốn làm đẹp phòng khách của gia đình mình bằng bộ bàn trà sofa thì đó là một lựa chọn tuyệt vời. Vậy tiêu chí để chọn bàn trà sofa phòng khách cho gia đình mình là gì?

Lựa chọn bàn trà sofa phòng khách với mục đích gì?

Đây là tiêu chí đầu tiên bạn phải nắm được khi lựa chọn bàn trà sofa. Mục đích của việc lựa chọn bàn trà sofa của bạn là dùng để trang trí, lưu trữ hay sử dụng như một món đồ nội thất, làm đẹp cho không gian gia đình.

ban-tra-sofa-phong-khach-tieu-chi-lua-chon-la-gi-1

Nếu bạn có nhu cầu lựa chọn một chiếc bàn trà sofa để lưu trữ thì nên chọn những sản phẩm đa di năng có kệ, ngăn kép để chứa đồ đạc. Nếu là những bộ bàn trà sofa để trang trí thì nên chú ý đến đường nét cũng như kết cấu chung của chiếc bàn và đừng quên phối hợp với ghế sofa cũng như sơn tường và các đồ dùng nột thất xung quanh.

Chất liệu của bàn trà sofa phòng khách

Chất liệu là một trong 3 tiêu chí chọn bàn trà sofa hợp phòng khách mà các gia đình không nên bỏ qua.

Hiện nay, chất liệu làm bàn trà sofa vô cùng phong phú và đa dạng như nhựa mica, kính, gỗ, đá… Tuy nhiên, bàn trà sofa làm từ gỗ luôn được tin dùng rộng rãi nhất do tính thân thiện, cảm giác ấm cúng, thư giãn mà nó mang lại.

Gỗ có nhiều loại được sử dụng để thiết kế bàn trà sofa như gỗ tự nhiên từ gỗ sồi, gỗ óc chó… với màu sắc và độ bền chắc, linh hoạt trong việc lựa chọn kiểu dáng. Bàn trà gỗ tự nhiên thường cầu kì, hình khối chắc chắn, gia công phức tạp hơn do phỉa tôn lên hệ vân của nó. Trong khi đó, gỗ công công nghiệp thường linh hoạt hơn trong việc kết hợp các loại vật liệu, màu sắc, mẫu mã đa dạng, trẻ trung và phù hợp với nhiều loại ghế sofa.

ban-tra-sofa-phong-khach-tieu-chi-lua-chon-la-gi-2

Kích thước của bàn trà sofa phòng khách

Kích thước cũng là tiêu chí cần lưu ý khi chọn bàn trà, giống như chất liệu và mục đích sử dụng. Quy ước của một bàn trà là phải cao hơn ghế ngồi từ 1-2 inch. Chiều cao trung bình của bàn trà phương Đông là 16-18 inch (khoảng 40-45cm) sẽ phfu hợp với sofa kích thước thường. Ở phương Tây, người ta đa số sử dụng bàn trà sofa có chiều cao thấp hơn như 20-30cm để đáp ứng cho cả lúc ngồi trên ghế cũng như ngồi dưới sàn.

Như vậy, tùy thuộc vào điều kiện kinh tế cũng như các yếu tố xung quanh để bạn có thể lựa chọn cho không gian nhà mình một chiếc bàn trà sofa phòng khách phù hợp nhất.

Share.

About Author