Bí kíp bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ hợp phong thuỷ mà các gia đình không nên bỏ qua

0

Không gian phòng ngủ nhỏ bài trí sao cho hợp phong thuỷ là điều rất khó. Để tạo lập nội thất phòng ngủ nhỏ hợp phong thuỷ bạn cần lưu ý những vấn đề mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây nhé.

bi-kip-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-hop-phong-thuy-ma-cac-gia-dinh-khong-nen-bo-qua-1

Bài trí nội thất phòng ngủ

  1. Phân cung – điểm hướng hợp lý

Thực chất, ngôi phòng ngủ nhỏ truyền thống cũng chỉ là một phòng lớn, dùng các vách ngăn lửng hay tủ kệ để chia không gian, còn tính chất trường khí vẫn liên tục. Ta có thể bố trí chỗ tiếp khách, ngủ, làm việc… có đầy đủ ánh sáng và thông thoáng tự nhiên, nằm về các phương vị tốt. Bạn cũng có thể sắp đặt lối vào các chức năng phụ như bếp, vệ sinh, cửa sổ và cây xanh lùi ra phía sau. Gia chủ chú ý khoảng giữa phòng luôn là trung cung, cần giữ thoáng đãng, xung quanh sắp xếp đồ theo chức năng và sự tiện dụng, tránh ăn ngủ ngay tại trung cung.

  1. Tận dụng chiều cao

Phòng ngủ nhỏ thường thiếu các không gian riêng. Do đó, nếu chiều cao cho phép, bạn nên tận dụng đưa một số phần lên cao như chỗ ngủ hoặc nơ làm việc, kho, tủ thờ… Chỗ cầu thang (nếu có làm gác xép nhỏ) nên tận dụng làm tủ kệ đựng đồ, trang trí. Một cách tận dụng chiều cao nữa là dùng giường tầng hoặc giường ngủ trên cao, bàn làm việc dưới thấp. Khi đó, trường khí toàn phòng vẫn là một, không bị ngăn cách nhiều. Phòng ngủ nhỏ một phòng còn cần phải sử dụng các dạng tủ kệ liên hoàn để giảm diện tích chiếm chỗ, tránh kê nhiều đồ đạc đơn lẻ mà nên tận dụng các ngóc ngách, tủ treo, khung cửa sổ làm nơi chứa đồ và kết hợp trang trí.

  1. Giảm xung sát

Các xung sát trong phòng ngủ nhỏ thường xảy ra do khu phụ và cách mở cửa. Phòng vệ sinh cũng nên đặt cửa ở vị trí kín đáo, tránh sinh hoạt trước phòng vệ sinh. Phòng ngủ nhỏ một phòng có thể đưa lavabo ra ngoài kề cận chỗ ngủ, dùng vách kính ngăn nhẹ, còn bồn cầu thì cần phải che chắn kín đáo. Một dạng xung sát nữa là mở cửa vào gặp ngay giường ngủ, việc này cần khắc phục bằng cách sử dụng hệ thống đồ dùng liên hoàn và rèm che di động. Bình phong cũng là vật che chắn xung sát khá hữu hiệu, bạn nên sử dụng để giảm tầm nhìn và gió lùa. Gia chủ cũng có thể kết hợp bình phong với tủ trang trí để tăng thêm tiện ích.

bi-kip-bai-tri-noi-phong-ngu-nho-hop-phong-thuy-ma-cac-gia-dinh-khong-nen-bo-qua-2

Nội thất phòng ngủ nhỏ hợp phong thuỷ

Trên đây là một số lưu ý trong bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ hợp phong thuỷ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đối với bạn đọc nào đang quan tâm đến vấn đề này.

Share.

About Author