Bí kíp sắp xếp tủ quần áo khoa học nhất bạn nên biết

0

Tủ quần áo là nơi cất giữ và phân loại trang phục, phụ kiện thời trang. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng biết cách sử dụng tủ quần áo sao cho khoa học. Thấu hiểu được vấn đề đó, bài viết dưới đây của chúng tôi xin đưa ra một số chia sẻ hữu ích sau đây.

bi-kip-sap-xep-tu-quan-ao-khoa-hoc-nhat-ban-nen-biet-1

Sắp xếp tủ quần áo

  1. Sắp xếp tủ quần áo theo tiêu chí thích hợp

Bạn hãy xác định lại các mẫu quần áo bạn sẽ mặc hàng ngày (cho nhiều mục đích khác nhau) như quần áo công sở, quần áo mặc nhà… Hãy tách biệt chúng để dễ dàng chọn lựa vào mỗi buổi sáng. Bạn cũng nên phân loại quần áo bằng cách chuẩn bị những chiếc móc áo màu khác nhau. Nếu là quần áo công sở, bạn nên chọn móc treo xanh lá cây để dễ mường tượng; áo đầm nữ tính nên chọn móc treo màu hồng… Bạn cũng có thể chọn cách phân loại khác là theo hình thức: quần, váy, áo sơ mi, áo thun, áo đầm… và tách biệt chúng ở nhiều ngăn tủ khác nhau. Đối với cùng 1 hình thức loại trang phục, bạn nên để chúng theo sắc màu từ nhạt sang đậm hoặc ngược lại.

  1. Chọn móc treo tủ quần áo phù hợp

Móc treo trong tủ cũng là yếu tố quan trọng quyết định đến sự sắp xếp tủ quần áo của bạn. Hãy chọn những loại móc nhựa hoặc móc gỗ để dễ dàng treo đồ lên. Các loại móc này phải có thiết kế gọn gàng và thuận tiện để bài trí, tạo ra sự thống nhất cho trang phục khi bạn muốn sắp xếp tủ đồ.

  1. Sắp xếp tủ quần áo phù hợp theo tính chất để bảo quản trang phục tối ưu

Yếu tố chủ chốt trong cách sắp xếp tủ quần áo chính là bạn cần phải treo đúng trang phục của mình. Đừng bao giờ coi nhẹ bước này vì chỉ cần bạn sơ sẩy một chút thôi cũng dễ dàng khiến quần áo cũng như phụ kiện của bạn bị hư hỏng. Ví dụ, vải dệt kim thi đừng treo móc mà phải gấp lại dễ tránh tình trạng bị giãn, tạo nếp… Ngoài ra, để học được toàn diện cách sắp xếp tủ quần áo khoa học, bạn cũng phải chú trọng đến trọng lượng của mỗi trang phục để xếp lại hay treo lên. Bí quyết đơn giản nhất để bạn thực hiện là hãy để những đồ nặng ở tầng dưới và đồ nhẹ hơn ở bên trên nhé.

bi-kip-sap-xep-tu-quan-ao-khoa-hoc-nhat-ban-nen-biet-2

Tủ quần áo khoa học

Thực ra sắp xếp tủ quần áo khoa học không hề khó chút nào, bạn chỉ cần xác định được chính xác số lượng và tính chất của từng loại trang phục, từ đó lên ý tưởng sắp xếp sao cho chúng gọn gàng, ngăn nắp nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.

Share.

About Author