Bí kíp tạo lập nội thất phòng ngủ nhỏ khoa học mà bạn không nên bỏ lỡ

0

Một không gian phòng ngủ nhỏ sẽ gây ra những khó khăn nhất định khi bài trí. Song không phải vì vậy mà bạn vội lo lắng, chỉ cần linh hoạt áp dụng những mẹo nhỏ mà bài viết chúng tôi chia sẻ dưới đây bạn sẽ có được một không gian nội thất phòng ngủ nhỏ ưng ý nhất theo mong muốn của mình.

bi-kip-tao-lap-noi-phong-ngu-nho-khoa-hoc-ma-ban-khong-nen-bo-lo-1

Nội thất phòng ngủ nhỏ

  1. Chọn những món đồ nhỏ gọn

Chọn đồ đạc phù hợp sẽ giúp bạn có căn phòng ngủ tiện nghi mà ít tốn diện tích. Trong căn phòng ngủ nhỏ, bạn nên chọn đồ đạc gọn gàng, có thể xếp gọn khi không sử dụng. Những món đồ được treo trên tường sẽ giúp căn phòng rộng hơn do không bị chiếm diện tích sàn. Bạn có thể cân nhắc chọn một tủ đứng giữ quần áo kết hợp với nơi để đồ điện tử thay vì dùng 2 đồ nội thất riêng biệt.

  1. Trang trí lại trần nhà

Trần nhà có ảnh hưởng lớn đến toàn căn phòng. Nếu trần nhà có gam màu tối, phòng ngủ vừa không có tính thẩm mỹ cao, vừa làm thu hẹp diện tích cả căn phòng. Do đó, bạn nên chọn những gam màu sáng, nhẹ nhàng để giúp “nới” rộng không gian phòng ngủ.

  1. Cân đối tỷ lệ với giường ngủ

Nếu căn phòng nhỏ mà chứa 1 chiếc gường lớn sẽ gây cảm giác chật chội, không thoải mái. Ngoài ra, kích thước đèn bàn, đồ trang trí nên có một tỷ lệ hợp lý với giường. Không gian nhỏ hẹp của phòng ngủ sẽ phù hợp với những chiếc đèn ngủ, bàn trang điểm, tủ quần áo…

  1. Tạo những ngăn chứa đồ tiện lợi

Để phòng ngủ không lộn xộn, bạn có thể tận dụng những không gian nhỏ sẵn có. Chẳng hạn, bạn có thể biến gầm giường thành khu vực cất đồ. Phòng ngủ nhỏ sẽ tiện nghi và gọn gàng hơn với những đồ dùng đa năng.

  1. Chọn màu sắc phù hợp

Bạn chỉ nên sử dụng gam màu tối vào những đồ dùng như gối hay khăn chải giường. Bạn nên sử dụng màu sáng và tận dụng ánh sáng tự nhiên để chiếu sáng không gian, khiến căn phòng thoáng đãng hơn. Nếu có không gian, bạn nên thiết kế phòng ngủ có cửa sổ. Cách làm này sẽ giúp phòng ngủ vốn chật hẹp ngập tràn ánh sáng, giúp không gian nghỉ ngơi nhẹ nhàng và thoáng đãng hơn.

bi-kip-tao-lap-noi-phong-ngu-nho-khoa-hoc-ma-ban-khong-nen-bo-lo-2

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ

Bài trí nội thất phòng ngủ nhỏ là một bài toán khó đối với nhiều gia đình. Nhưng đừng vội lo lắng bởi nếu có con mắt khoa học bạn sẽ biết cách sắp xếp như thế nào cho hợp lí nhất. Để tạo nên được một không gian phòng ngủ nhỏ gọn gàng, đầy đủ chức năng bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!

Share.

About Author