Bí quyết chọn Sofa da thật 100%

0

Các sản phẩm từ da luôn được người tiêu dùng ưu tiên lựa chọn, đặc biệt là dòng sản phẩm sofa da. Chính vì được nhiều người lựa chọn nên hàng giả, nhái trên thị trường ngày càng nhiều dẫn đến hoang mang cho người tiêu dùng. Bài viết này, tôi chia sẻ với bạn một số cách xác định sofa da thật để bạn dễ dàng chọn lựa.

Mùi của sofa da thật

Bản chất của da thật là từ da của động vật nên sẽ có mùi rất đặc trưng. Bộ sofa da thật có mùi hơi ngai ngái của da động vật khi chúng ta ngửi, còn da công nghiệp thì sẽ có mùi của nhựa, chất liệu tổng hợp, mùi hơi nồng, hơi hắc.

bi-quyet-chon-sofa-da-100-1

Kiểm tra bề mặt sofa da

Da thật thường có các vết lòi lõm nhưng vẫn có độ trơn nhất định. Đặc biệt, vì là da động vật nên sẽ có những lỗ chân lông nhỏ bạn cần quan sát kỹ điểm này, những loại da giả thì không có. Vì là kết cấu từ các tế bào nên da thật có các sợi không đều nhau, khi bị trày xước thì khó lan sang vùng khác, nhưng da giả thì làm từ các sợi dệt nên khi rách sẽ dễ dàng lan sang các vùng khác.

Màu sắc của sofa da thật

Động vật thì thường không có nhiều màu da nên các loại sofa da thật cũng bị hạn chế về màu sắc, thông thường màu da thật sẽ tối hơn so với các loại da giả. Da giả màu sắc tươi hơn, đa dạng hơn. Để khắc phục nhược điểm ít màu sắc, da thật hiện nay cũng có công nghệ nhuộm màu nhưng vẫn không thể tươi sáng như da giả.

Trải nghiệm thực tế sofa da

Khi đến mua hàng bạn nên ngồi thử lên các sản phẩm. Da thật làm từ các loại da động vật thì có độ đàn hồi tốt, do đó khi ngồi xuống bạn sẽ thất sự khác biệt.

bi-quyet-chon-sofa-da-100-2

Da thật bạn sẽ thấy trên bề mặt da các đường vân biến dạng khi chịu một lực tiếp xúc vào, sau khi nhừng tiếp xúc da sẽ trở về trạng thái ban đầu. Da giả thì không có được điều này, dù bị chịu lực như thế nào vẫn giữ trạng thái ban đầu, khi ngừng tác dụng lực sẽ thấy rõ vết hằn.

Kiểm tra sofa da thật bằng nước

Giống như vàng thật không sợ lửa, da thật tương tự như vậy, khi chúng ta thử với nước sẽ thấy khả năng chịu nước của da. Da thật có các lỗ chân lông nhỏ nên hút nước tốt hơn so với da giả dệt từ sợi công nghiệp. Da thật giữ nước tại vị trí đổ nước và hút nước rất chậm. Da giả thì sẽ loang sang các vùng lân cận do bề mặt trơn mượt.

Với một số mẹo nhỏ nêu trên, tôi hy vọng bạn tìm được một sản phẩm sofa da thật ưng ý với mình.

Share.

About Author