Bí quyết lựa chọn bàn phấn đẹp

0

Một chiếc bàn phấn trang điểm đẹp từ chất lượng đến kiểu dáng là mong muốn của đa số chị em. Nhưng với sự đa dạng về sản phẩm bàn phấn như hiện nay trên thị trường khiến cho không ít chị em đau đầu lựa chọn sản phẩm. Vì vậy, chúng ta cùng bỏ túi một số lưu ý dưới đây khi lựa chọn bàn phấn để có sản phẩm ưng ý và phù hợp với không gian, kiến trúc căn phòng.

Chất liệu làm bàn phấn

Bàn phấn cùng được làm từ nhiều loại chất liệu, một số loại phổ biến trên thị trường hiện nay là từ gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp đến nhựa dẻo. Mỗi chất liệu lại có những ưu điểm nổi bật riêng, như:

bi-quyet-lua-chon-ban-phan-dep-1

Đối với sản phẩm bàn phấn từ gỗ tự nhiên có ưu điểm vượt trội về độ bền theo năm tháng, ngoài ra các vân gỗ sẽ tạo nên sự sang chảnh cho sản phẩm, một số loại gỗ còn tỏa hương thơm rất thích hợp với những căn phòng không gian thoáng. Tuy nhiên hạn chế của sản phẩm bàn phấn gỗ tự nhiên là giá thành cao hơn so với mặt bằng chung.

Chất liệu gỗ công nghiệp là loại gỗ được tạo ra từ gỗ tự nhiên và một số keo, sơn tạo thành nên vẫn có độ bền tương đối tốt mà giá thành lại mềm. Đây là điểm cộng cho sản phẩm gỗ công nghiệp, do đó được đa số người tiêu dùng chọn lựa.

Với những sản phẩm từ nhựa dẻo thì độ bền cũng tương đối lâu, nhưng sức chịu lực thì hạn chế nên dễ bị gẫy, hỏng. Sản phẩm này thích hợp với các phòng trọ.

Kích thước bàn phấn

Kích thước bàn phấn là điều bạn nên ưu tiên quan tâm. Một căn phòng hẹp không nên đặt một chiếc bàn phấn lớn sẽ làm cho không gian trở nên trật trội, gò bó. Ngược lại, một căn phòng lớn nếu đặt một chiếc bàn phấn nhỏ nhắn thì sẽ không tạo ra sự cân đối cho cả căn phòng. Vì vậy, việc chọn lựa kích thước bàn phấn bạn cần quan tâm đến kích thước căn phòng của mình để có sản phẩm phù hợp.

bi-quyet-lua-chon-ban-phan-dep-2

Kiểu mẫu bàn phấn

Bàn phấn rất da dạng về mẫu mã đây tạo ra sự lựa chọn thoải mái cho các chị em. Tuy nhiên, chúng ta nên chọn những bàn mẫu đa năng, có nhiều ngăn để phân biệt các loại mỹ phẩm và phụ kiện. Đặc biệt, gương là vật đính kèm không thể thiếu của bàn phấn, chọn các loại gương có độ tráng bạc tốt giúp phản chiếu gương mặt của chúng ta tốt hơn. Nhưng bạn cũng cần lưu ý, chúng ta nên chọn một chiếc bàn phấn có kiểu dáng phù hợp với các đồ nội thất còn lại trong nhà, phù hợp với thiết kế ngôi nhà để tạo ra sự đồng bộ, hài hòa cho cả căn phòng.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi chọn lựa bàn phấn, mong rằng giúp ích phần nào cho các chị em chọn cho mình được một chiếc bàn phấn đẹp, bền và ưng ý để sử dụng mỗi ngày.

Share.

About Author