Cách bố trí giường ngủ khoa học nhất

0

Giường ngủ là món đồ nội thất dùng để nghỉ ngơi, có ảnh hưởng đến giấc ngủ và cả sức khỏe của mọi người trong gia đình, là nơi để khôi phục năng lượng. Do đó, việc bố trí giường ngủ là rất quan trọng. Chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách bố trí gường ngủ hợp lý, khoa học nhất.

  1. Bố trí giường có thể tiếp cận cả hai phía với phòng ngủ rộng

Những người thiết kế nội thất luôn khuyên gia chủ nên đặt giường ngủ có thể tiếp cận cả hai phía. Theo cách này, chúng ta có thể bố trí chiếc giường cách tường một khoảng. Với cách sắp xếp này, bạn sẽ cảm thấy thoải mái bởi có thể đến gường ở bất kì hướng nào thay vì đi vòng, nay bạn có thể ngả mình, tận hưởng cảm giác trên chiếc đệm êm ái ở mọi phía.

Bạn cũng nên xem xét khoảng cách cuả giường và tường để tạo sự cân đối hoặc tận dụng tủ đầu giường để tránh khiến chiếc giường chổng chơ giữa phòng do khoảng cách trống.

  1. Tận dụng góc phòng ngủ

Nếu phòng ngủ quá nhỏ, không thể đặt giường ngủ ở vị trí có thể tiếp cận từ hai phía, bạn có thể tận dụng góc phòng với đầu giường kéo sát 2 góc tường. Giường ngủ bên cạnh công dụng ngủ, nó cũng có công dung như một chiếc ghế sofa ngồi đọc sách. Với cách bố trí này, căn phòng sẽ không có “góc chết”, đồng thời tiết kiệm không gian.

Nếu trường hợp phòng ngủ dùng chung nhiều thành viên thì giường tầng giá rẻ sẽ là sự lựa chọn phù hợp cho gia đình.

  1. Giường ngủ tránh dối diện nhà vệ sinh và cửa ra vào.

Trong quan niệm phong thủy, nhà vệ sinh có nhiều khí xu uế, không trong sạch. Mà giường ngủ lại cần không khí trong lành để các thành viên có thể nghỉ ngơi sau ngày dài làm việc mệt mỏi đồng thời cửa ra vào được xem là nơi có luồng khi lưu thông nên khi đặt gường ngủ song song cửa ra vào sẽ khiển người nằm bị ảnh hưởng.

  1. Không đặt giường dưới cửa sổ

Bố trí cửa sổ tại phòng ngủ giúp phòng ngủ sáng sủa hơn, không khí được lưu thông. Nhưng khi đặt giường cần tránh kê đầu giường dưới cửa sổ. Bởi bên cạnh việc ánh sáng rọi trực tiếp vào mặt gây khó ngủ, cách đặt giường này còn tạo phong thủy xấu. Theo phong thủy phòng ngủ, đầu giường phải được kê sát vách tường để tạo thế vững chãi cho giường. Việc kê giường sát cửa sổ – nơi luôn luôn được mở rộng để đón nắng và không khí trong lành sẽ khiến cho gia chủ luôn trong tâm thế nơm nớp, lo lắng, tinh thần chông chênh, không ổn định, ảnh hưởng rất nhiều đến những quyết định quan trọng trong công việc, học tập.

Nếu không thể sắp xếp giường ngủ gỗ ở chỗ khác, bạn có thể treo rèm cửa sổ hoặc sử dụng loại giường ngủ có thiết kế phần đầu cao để giảm thiểu lượng khí và ánh sáng xông vào người, đồng thời giảm ảnh hưởng từ cửa sổ.

 

Share.

About Author