Cách chọn lựa bàn trà sofa đẹp

0

Sở hữu một bàn trà sofa đẹp trong phòng khách luôn là nhu cầu thiết yếu của mỗi gia đình. Hiện nay trên thị trường có nhiều mẫu thiết kế mới cùng các chất liệu khác nhau để bạn thỏa sức lựa chọn. Nhưng để lựa chọn được một chiếc bàn phù hợp bạn cũng nên tìm hiểu tác dụng ý nghĩa của chiếc bàn mình mong muốn. Hãy cùng chonoithat.vn giúp bạn giải đáp những thắc mắc này nhé.

Tác dụng của bàn trà sofa đẹp

Chiếc bàn trà sofa đẹp hiện nay không chỉ dừng lại ở nhiệm vụ tiếp khách, để ấm trà, bộ đĩa chén. Cuộc sống hiện đại nên bàn trà cũng thay đổi rất nhiều để phù hợp. Ngoài nhiệm vụ chính tiếp khách, chiếc bàn trà sofa còn có chức năng cất trữ đồ đạc. Những bộ ấm chén chưa cần dùng đến, khăn lau bàn, hay những vật dụng nhỏ trong phòng khách sẽ được chiếc bàn giải quyết hết. Đó chính là nhờ những chiếc ngăn tủ nhỏ xinh được thiết kế thêm để đựng đồ. Điều này giúp không gian nhà bạn ngăn nắp, gọn gàng hơn rất nhiều.

Ngoài ra chiếc bàn trà sofa cũng góp phần tạo nên vẻ đẹp hoàn thiện của tổng thể nội thất. Nếu đã nói nội thất phòng khách thì không thể thiếu bộ sofa trong đó chính là chiếc bàn trà. Bàn trà sofa đẹp là một vật dụng tuy nhỏ nhưng không thể thiếu trong thiết kế nội thất.

cach-chon-lua-ban-tra-sofa-dep-1

Nên chọn bàn trà sofa gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp

Hiện nay có nhiều chất liệu để làm bàn trà sofa đẹp nhưng hai chất liệu phổ biến và được lựa chọn nhiều nhất là gỗ tự nhiên và gỗ công nghiệp. Chúng ta hãy cùng đi tìm hiểu chi tiết ưu nhược điểm của hai chất liệu gỗ này nhé để bạn có một sự lựa chọn phù hợp nhất.

Gỗ tự nhiên có khá nhiều ưu điểm như bền và đẹp và dễ phối hợp với các đồ nội thất khác. Thông thường các đồ gỗ tự nhiên có tuổi đời sử dụng lên đến vài chục năm nếu chúng ta giữ gìn. Đây là một ưu điểm mà đại đa số các khách hàng lấy làm điểm để lựa chọn bàn sofa gỗ tự nhiên. Nhưng gỗ tự nhiên có giá thành cao hơn gỗ công nghiệp và các chất liệu khác.

Gỗ công nghiệp thì có giá thành rẻ hơn và có nhiều kiểu dáng thiết kế bắt mắt hơn. Các không gian có thiết kế hiện đại thì chất liệu gỗ công nghiệp khá phù hợp. Gỗ công nghiệp cũng không bị mối mọt nên người sử dụng yên tâm, thông thường tuổi đời sử dụng khoảng trên chục năm.

Lựa chọn gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp sẽ phụ thuộc vào mục đích sử dụng cũng như không gian của nhà bạn. Mỗi chất liệu sẽ có những ưu nhược điểm riêng nên bạn lấy đó làm căn cứ để lựa chọn. Nếu bạn muốn bền và chắc nên chọn gỗ tự nhiên, còn nếu bạn muốn các thiết kế hiện đại giá thành rẻ nên chọn gỗ công nghiệp. Chúc bạn lựa chọn được một chiếc bàn trà sofa đẹp phù hợp với không gian nhà mình.

Share.

About Author