Cách mua giường ngủ chất lượng tốt cho gia đình

0

Chiếc gường gần như là vật dụng không thể thiếu trong mọi gia đình hiện nay. Một chiếc giường tốt đem lại sự thư thái cho người dùng, một chiếc giường chất lượng kém làm cho giấc ngủ chập trờn, ảnh hưởng đến sức khỏe của người dùng. Vậy làm thế nào để mua giường ngủ chất lượng tốt hãy cùng chúng tôi tìm hiểu.

Một số điều cần lưu ý khi mua giường ngủ

Nếu bạn lựa chọn một chiếc giường ngủ được làm bằng gỗ tự nhiên thì bạn cần kiểm tra vân gỗ, màu gỗ, chất liệu gỗ xem có phải là loại gỗ nên dùng để sử dụng làm giường ngủ không. Loại gỗ này có bền theo năm tháng không, có dễ bị mọt ăn nhấm không cũng là điều bạn cần lưu ý. Bởi giá thành loại gường ngủ gỗ tự nhiên thường cao hơn so với các chất liệu khác.

cach-mua-giuong-ngu-chat-luong-tot-cho-gia-dinh-1

Với chất liệu gỗ công nghiệp hay còn gọi là gỗ ép thì có giá thành rẻ hơn gỗ tự nhiên, mẫu mã chủng loại cũng đa dạng hơn nên cũng được nhiều người lựa chọn. Do đó, một số loại gỗ ép không đảm bảo chất lượng được sử dụng làm giường nên khi chọn bạn cần lưu ý đến độ cong vênh của gỗ, nhà cung cấp gỗ để đưa ra lựa chọn sáng suốt.

Chất liệu nhôm thép thì có giá thành mềm hơn cả, kiểu dáng cũng phong phú tuy nhiên vì là bản tính là kim loại, với thời tiết khí hậu ở nước ta nhiệt đới gió mùa rất dễ gây rỉ, hoen ố ảnh hưởng đến độ bền của giường.

Cách mua gường ngủ chất lượng tốt cho gia đình

Mỗi loại chất liệu giường ngủ đều có những hạn chế nhất định, nhưng nếu chúng ta để tâm lựa chọn thì vẫn chọn được những sản phẩm chất lượng tốt cho mình. Một số gợi ý như:

Chất liệu giường ngủ: Tuổi thọ giường ngủ được quyết định đa số bởi chất liệu làm ra giường. Chính vì vậy bạn cần tìm hiểu kỹ từng loại chất liệu để chọn lựa ra sản phầm phù hợp với mục đích của mình.

Kích thước của giường ngủ: Chiếc giường cần phải có kích thước phù hợp với không gian phòng ngủ để tạo ra sự hài hòa cho cả căn phòng, bạn có thể lựa chọn gường đơn, đôi, tầng … tùy thuộc vào không gian phòng ngủ của bạn.

cach-mua-giuong-ngu-chat-luong-tot-cho-gia-dinh-2

Kiểu dáng của giường ngủ: Một ngôi nhà phong cách đơn giản bạn lại lựa chọn chiếc giường ngủ phong cách hoàng gia thì không phải là sự kết hợp tối ưu. Do đó, khi lựa chọn kiểu dáng giường bạn cần chọn lựa cho phù hợp với phong cách thiết kế của ngôi nhà.

Giá cả giường ngủ: Bởi có nhiều nguồn chất liệu làm giường từ gỗ tự nhiên, đỗ công nghiệp đến nhôm sắt nên mức giá của giường ngủ cũng vô cùng nhiều. Có những sản phẩm chỉ vài triệu nhưng cũng có những sản phẩm lên tới vài trăm triệu, thậm trí nhiều hơn nữa. Việc chọn lựa khung giá giường phụ thuộc vào tài chính của bạn.

Trên đây là một số gợi ý và lưu ý khi chọn mua giường ngủ cho căn phòng của mình, mong bạn có được lựa chọn tốt nhất cho mình và gia đình.

 

Share.

About Author