Cấu tạo giường ngủ khung gỗ

0

Thị trường giường ngủ hiện nay rất đa dạng và phong phú để khách hàng lựa chọn. Không chỉ da dạng về kiểu dáng, phong cách thiết kế mà chất liệu cũng rất phong phú: giường gỗ tự nhiên, giường gỗ ép, giường inox… Trong đó giường ngủ làm bằng gỗ, giường ngủ khung gỗ vẫn phổ biến và được ưa chuộng nhất. Thông tin dưới đây bạn nên tham khảo khi chọn giường.

Cấu tạo của giường ngủ khung gỗ

cau-tao-giuong-ngu-khung-go-1

Cấu tạo giường ngủ khung gỗ

Giường ngủ khung gỗ cũng giống như cấu tạo của các loại giường ngủ thông thường bao gồm: thân khung giường, đầu giường, thành giường, chân giường, mặt giường.

– Thân khung giường gỗ: đây là bộ phận vô cùng quan trọng tiếp xúc với tất cả những bộ phần còn lại. Đa phần, thân khung giường có kích thước phổ biến như sau: 1000x2000mm, 1200x1200mm, 1400x2000mm, 1600x2000mm, 1800x2000mm, 2000×2000 mm. Kích thước này đảm bảo rộng, dài thoải mái để khách hàng lựa chọn theo chiều cao, cân nặng của mình.

– Thành giường: đó là tấm gỗ được gia cố xung quanh của giường, nó thường có dạng tấm. Công dụng của thành giường là giữ và liên kết các bộ phận trên giường với nhau.

Chiều cao của thành giường rất linh hoạt tùy thuộc vào nhu cầu của người dùng và kiểu giường ngủ. Để tạo điểm nhấn cho giường, người ta có thể trang trí, điêu khắc nhiều họa tiết hoa văn lên đó. Vì thế, thành giường có công dụng tạo độ thẩm mỹ cao cho chiếc giường mà bạn chọn.

– Mặt giường hay còn gọi là phản giường: đây là tấm đỡ đặt trên giường, dạng hình chữ nhật. Phản giường có hai loại: dạng gỗ lớn hoặc dạng đan từ các thanh gỗ với nhau. Phản giường cần phải đảm bảo chắc chắn vì đó là bộ phận chịu lực chủ yếu của con người khi dùng.

– Chân giường: là bộ phận gắn liền với khung giường và thân giường. Nhiệm vụ chính của nó là giữ cân bằng cho giường để gia chủ yên tâm nghỉ ngơi. Chiều cao của chân giường thường được thiết kế từ 20mm đến 700mm tùy vào kiểu giường bạn chọn.

Một số điều kỵ khi mua giường ngủ khung gỗ

cau-tao-giuong-ngu-khung-go-2

Một số điều kỵ khi chọn giường

Giường ngủ là vật dụng quan trọng không thể thiếu trong mỗi mỗi gia đình. Chọn giường ngủ nhất định phải tính toán thận trọng vì nó liên quan mật thiết đến giấc ngủ, chất lượng cuộc sống của gia chủ. Một số điều kỵ khi mua giường ngủ nói chung và giường ngủ khung gỗ nói riêng dưới đây bạn nên nắm:

– Không nên mua giường kích thước quá cao vì sẽ rất bất tiện. Đặc biệt với những gia đình có người già và trẻ nhỏ có thể gây nguy hiểm nếu không may bị ngã.

– Không nên mua giường quá thấp vì khó vệ sinh, ảnh hưởng đến các luồng khí xung quanh vào căn phòng.

– Không nên mua giường quá ngắn, quá hẹp: ban đêm khi nghỉ ngơi, con người thường trở mình rất nhiều lần (tối thiểu 20 lần) nên giường cần đủ rộng và dài để dạng tay chân, thư giãn cơ thể. Nếu giường ngắn và chật chội, bạn sẽ ngủ không ngon giấc, không thể xua đi cảm giác mệt mỏi khi ngủ.

Giường ngủ khung gỗ đang là lựa chọn hàng đầu của nhiều khách hàng hiện nay. Nó vừa đảm bảo độ bền, độ chắc chắn và độ thẩm mỹ cao so với các loại giường làm bằng chất liệu khác. Nếu bạn muốn chọn kiểu giường này nên lưu ý một số điều kỵ nói trên nhé!

Share.

About Author