Ghế sofa nỉ và cách xử lý vết bẩn phù hợp với tính chất

0

Mỗi loại chất liệu ghế sofa sẽ có cách xử lý vết bẩn khác nhau. Với ghế sofa nỉ xử lý vết bẩn thế nào cho phù hợp nhất? Nếu muốn tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ghe-sofa-ni-va-cach-xu-ly-vet-ban-phu-hop-voi-tinh-chat-1

Ghế sofa nỉ

Dưới đây là một số vết bẩn thường gặp nhất trong quá trình sử dụng ghế sofa nỉ mà bạn có thể áp dụng để vệ sinh, làm sạch.

  1. Xử lý vết mực dính trên ghế sofa nỉ

Làm sạch những vết mực dính trên ghế sofa nỉ là một điều vô cùng khó khăn, luôn khiến các bà nội trợ đau đầu. Nhưng giờ đây đã có cách khắc phục hiệu quả cho vấn đề này. Bạn hãy dùng giấy ăn có thấm cồn hoặc khăn mềm thấm cồn để lau vết mực đó, rồi lau lại bằng khăn ẩm sạch là vết mực đó đã biến mất không dấu vết rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể tháo lớp vải đó ra và giặt với xà phòng cũng giúp vết mực bay mất, ít nhất là nó cũng sẽ nhạt màu hơn.

  1. Xử lý những vết bẩn do trà và cafe dây ra

Việc dây trà và cafe ra bộ bàn ghế sofa nỉ trong quá trình sử dụng là điều không tránh khỏi. Vậy làm thế nào để giải quyết tình trạng xảy ra thường xuyên này? Khi trà và cafe đổ ra ghế sofa, bạn cần nhanh chóng dùng khăn ướt lau qua và dùng khăn khô lau lại thật sạch, tránh thấm nước vào bên trong gây mốc, ảnh hưởng đến sức khỏe.

  1. Xử lý những vết bẩn do đồ ăn trên bộ bàn ghế sofa nỉ

Với bộ bàn ghế sô pha nỉ, để có thể làm sạch những vết bẩn do đồ ăn – nước sốt, dầu mỡ,… dây ra khi ngồi ăn trên ghế, bạn cần phải dùng khăn ướt để lau qua ngay lập tức và dùng máy sấy để sấy khô. Hãy làm cho bộ sofa đó khô nhanh chóng, tránh ngấm nước vào bên trong sẽ làm bỏng lớp đệm mút, gây ảnh hưởng đến sự êm ái của chiếc ghế, khiến chiếc ghế dễ bị xẹp xuống. Ngoài ra, với những vết bẩn do bám bụi ngoài không khí trên ghế sofa, bạn có thể dùng máy hút bụi để dọn dẹp hàng ngày.

ghe-sofa-ni-va-cach-xu-ly-vet-ban-phu-hop-voi-tinh-chat-2

Vệ sinh ghế sofa nỉ

Ghế sofa nỉ có chất liệu khá dày dặn nên việc vệ sinh không hề đơn giản. Tuỳ theo từng loại vết bẩn mà bạn tính toán vệ sinh ghế sofa nỉ sao cho phù hợp nhất. Mỗi loại vết bẩn có tính chất khác nhau nên không thể rập khuôn trong việc áp dụng cách làm sạch. Nếu bạn đang sở hữu một bộ ghế sofa nỉ và vết bẩn thuộc vào một trong số trường hợp mà bài viết chúng tôi chia sẻ phía trên thì có thể tham khảo áp dụng nhé, vô cùng hữu ích đấy!

Share.

About Author