Ghế sofa phòng khách và cách vệ sinh theo từng loại chất liệu

0

Ghế sofa phòng khách có nhiều loại chất liệu khác nhau mà căn cứ vào đó bạn tiến hành vệ sinh sao cho hợp lí nhất. Nếu bạn chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ghe-sofa-phong-khach-va-cach-ve-sinh-theo-tung-loai-chat-lieu-1

Ghế sofa

  1. Vệ sinh ghế sofa vải theo từng loại vải

Ghế sofa vải cotton: Bụi bẩn trên ghế sofa vải cotton có thể dễ dàng làm sạch bằng máy hút bụi.

Ghế sofa vải lanh: Giống như ghế sofa vải cotton, sofa vải lanh có thể dễ dàng làm sạch bằng máy hút bụi. Ghế sofa vải lanh tương đối dễ vệ sinh

Ghế sofa vải lụa: Những bộ phận ghế sofa có thể tháo rời như vỏ bọc nệm ngồi, vỏ gối nên được giặt bằng tay và phơi khô ngoài trời. Nếu có điều kiện, tốt nhất bạn nên gọi cho dịch vụ vệ sinh chuyên nghiệp để vệ sinh ghế sofa và duy trì tuổi thọ cho sofa được lâu hơn.

Ghế sofa vải Polyester: Những bộ phận có thể tháo rời như vỏ bọc nệm ngồi, vỏ gối thì nên giặt bằng tay và phơi khô (bằng sức gió càng tốt). Những bộ phận không thể tháo rời thì bạn có thể sử dụng các chất tẩy rửa nồng độ nhẹ hòa tan cùng nước để tạo bọt trên mặt vải, rồi dùng khăn ẩm vắt khô nước lau cho nhanh khô. Bạn cũng có thể kết hợp với máy hút bụi và quạt để mang lại hiệu quả hơn.

  1. Vệ sinh ghế sofa da

Đặc điểm: Sofa da thường được lựa chọn bọc phổ biến nhất do độ bền và đem lại phong cách sang trọng, tạo được sự nổi bật. Ngoài ra, sofa da cũng không thấm nước, bề mặt luôn sáng bóng nên dễ dàng lau chùi hay vệ sinh so với ghế sofa vải hay các chất liệu khác. Da là chất liệu chống trầy xước tốt, chịu được mài mòn cao, dai ít bị thủng hay đứt do các vật sắc nhọn (tuỳ thuộc vào loại da). Tuy nhiên, ghế sofa da ít mềm mại hơn, ít thoát nhiệt so với sofa vải nên ngồi lâu sẽ cho cảm giác nóng khó chịu.

Cách vệ sinh: Sofa da phải được hút bụi, sau đó lau chùi nhẹ nhàng bằng khăn ẩm vắt khô. Có thể tăng hiệu quả tẩy vết bẩn bề mặt và khử mùi hôi bằng cách sử dung dịch chứa xà phòng nồng độ nhẹ, dùng khăn nhúng vắt khô và lau nhanh qua. Cuối cùng, dùng một khăn ẩm sạch khác lau lại một lần nữa và sấy khô nhanh bằng sức gió.

ghe-sofa-phong-khach-va-cach-ve-sinh-theo-tung-loai-chat-lieu-2

Vệ sinh ghế sofa

Trên đây là cách vệ sinh ghế sofa mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin vô cùng hữu ích đối với các bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Share.

About Author