Ghế sofa và bí kíp chọn mua theo nhu cầu sử dụng

0

Ghế sofa là món đồ nội thất thiết yếu trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Chọn mua ghế sofa ngoài quan tâm đến giá trị thẩm mỹ thì cần căn cứ vào nhu cầu sử dụng. Để có thêm kinh nghiệm trong chọn mua ghế sofa phòng khách theo nhu cầu sử dụng, bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

ghe-sofa-va-bi-kip-chon-mua-theo-nhu-cau-su-dung-1

Ghế sofa

  1. Tính thoải mái

Ghế sofa phục vụ cho nhu cầu sinh hoạt, là nơi ngồi nghỉ ngơi, nói chuyện nên trước hết phải tạo được sự thoải mái. Nếu bạn sẽ xem truyền hình mỗi đêm, bạn có thể muốn một thứ gì đó thật mềm mại và rộng rãi. Nếu bạn muốn sự sang trọng ở sofa để tăng thêm vẻ đẹp cho phòng khách, đây lại là điều bạn nên hạn chế.  Một chiếc ghế mềm mại như bông sẽ có hình dạng không được sang trọng và cần nhiều thời gian để vệ sinh. Bạn có thực sự muốn điều này và có thời gian để làm vệ sinh sofa? Nếu ngược lại, bạn có thể chọn sofa cứng cáp hơn nhưng vẫn nên xem xét sự thoải mái của nó.

  1. Tính giải trí

Tính giải trí cũng là một tiêu chí quan trọng khi chọn mua ghế sofa. Một ghế sofa sâu hoặc kéo có thể tăng gấp đôi như cái giường cho khách ở lại qua đêm. Bạn cần bao nhiêu chỗ ngồi? Rất nhiều ghế sofa có thể ngồi một người thoải mái cho mỗi đệm, mặc dù một số có chỗ cho hai người. Hãy nhớ rằng: Không ai muốn ngồi lên khe giữa 2 tấm đệm nhé. Do đó, trước khi lựa chọn ghế sofa bạn cần phải xem xét đến tính giải trí của món đồ nội thất này nhé.

  1. Tính thực tiễn

Bộ sưu tập các loại gối tựa lưng có thể thêm màu sắc và sự ấm cúng nhưng cũng có thể làm cho ghế sofa chật chội. Bạn có sẵn sàng giữ các phụ kiện đó không? Hay sử dụng thứ gì đó giống như những chiếc gối được may, có khuynh hướng trông gọn gàng hơn, có ý nghĩa hơn đối với bạn?  Nếu chiếc ghế dài sẽ đóng vai trò như một ngăn chia phòng, lựa chọn hình dáng truyền thống có thể là một lựa chọn thông minh.

ghe-sofa-va-bi-kip-chon-mua-theo-nhu-cau-su-dung-2

Chọn mua ghế sofa

Ngay cả ghế sofa đẹp nhất có thể là quyết định sai nếu nó không hoạt động theo cách bạn và gia đình bạn muốn. Trước khi bạn rơi vào tình yêu với một chiếc ghế sofa vì ngoại hình của nó, hãy xem xét vai trò chính của nó trong phòng của bạn. Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua ghế sofa theo mục đích sử dụng mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, hi vọng thông qua đó sẽ giúp bạn đọc quan tâm sẽ có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này.

Share.

About Author