Ghế sofa và cách chọn mua gối tựa hợp lí nhất

0

Gối tựa là một trong những phụ kiện quan trọng của ghế sofa. Chọn lựa gối tựa như thế nào sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến giá trị thẩm mỹ của ghế sofa phòng khách do vậy bạn cần có sự tính toán thật kĩ càng nhé.

ghe-sofa-va-cach-chon-mua-goi-tua-hop-li-nhat-1

Chọn gối tựa cho ghế sofa

  1. Kích thước gối tựa

Hiện nay gối tựa có các kích thước cơ bản là 40x40cm, 50x50cm, 60x60cm vô cùng tinh tế và vừa phải, phù hợp với những bộ sofa có kích thước trung bình, hiện đại. Bên cạnh đó, gối tựa có kích thước lớn hơn là 80x80cm thuận tiện cho bộ sofa mang kích thước lớn như sofa bành.

  1. Số lượng gối tựa

Những ghế sofa lớn thì bạn nên dùng khoảng 5 chiếc gối tựa là ổn, tuy nhiên với dạng ghế đi văng thì chỉ cần 3 chiếc là đủ. Ghế sofa bành thì sử dụng 2 chiếc còn ghế đơn sử dụng 1 chiếc.

  1. Hình dáng gối tựa

Nếu bạn cần sử dụng sofa là nơi nghỉ ngơi thì chiếc gối tựa hình vuông là tối ưu nhất bởi kiểu dáng này sử dụng rất linh hoạt với nhiều loại sofa khác nhau. Bên cạnh mục đích sử dụng, lựa chọn gối sofa cũng cần dựa trên yếu tố thẩm mỹ và phong thủy. Điển hình như những bộ sofa có đường nét góc cạnh nhiều thì nên sử dụng gối hình tròn để sofa toát lên sự mềm mại hơn.

  1. Màu sắc và họa tiết gối tựa

Nếu sử dụng số lượng gối chẵn thì bạn nên đặt 1 chiếc trơn và 1 chiếc có họa tiết. Gối có họa tiết được đặt ở phía trước còn gối trơn ở phía sau. Với các mẫu sofa có kích thước lớn như sofa nằm, sofa dài,…bạn nên chọn 2 chiếc gối có màu sắc tương phản với màu ghế sofa và 2 chiếc gối còn lại có họa tiết hoặc màu sắc tương đồng với đồ nội thất trong phòng khách, hay sử dụng 1 chiếc ở giữa 2 chiếc gối còn lại. Ưu tiên những gối tựa có màu sắc trung tính như trắng, kem, be,…Tuyệt đối tránh dùng những gam màu rực rỡ như đỏ hoặc vàng để giúp người ngồi đỡ mỏi mắt.

ghe-sofa-va-cach-chon-mua-goi-tua-hop-li-nhat-2

Gối tựa ghế sofa phòng khách

Gối tựa lưng có vai trò quan trọng trong việc tạo thẩm mỹ đẹp, trang trí cho phòng khách với những chiếc ghế sofa sang trọng sẽ tăng thêm sự mềm mại và giàu tính nghệ thuật hơn. Ngoài ra, những chiếc gối tựa này còn giúp việc nghỉ ngơi thư giãn của gia chủ trọn vẹn sự thoải mái. Tuy nhiên nếu không biết cách chọn lựa gối tựa lại chính là điểm trừ khiến cho bộ ghế sofa mất đi vẻ đẹp vốn có. Do đó, để có thể phối kết hợp gối tựa và ghế sofa hợp lí nhất bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé.

Share.

About Author