Ghế sofa và kích thước tiêu chuẩn của 4 loại cơ bản nhất

0

Một trong những tiêu chí quan trọng khi chọn mua ghế sofa mà bạn cần quan tâm đó chính là kích thước. Chọn mua kích thước ghế sofa hợp lí sẽ đem lại những thuận tiện trong bài trí và sắp xếp không gian phòng khách. Mỗi loại ghế sofa có một kích thước tiêu chuẩn cơ bản mà căn cứ vào đó bạn xác định chọn mua sao cho phù hợp nhất. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu kích thước tiêu chuẩn của ba loại ghế sofa cơ bản nhất hiện nay trên thị trường nhé.

ghe-sofa-va-kich-thuoc-tieu-chuan-cua-4-loai-co-ban-nhat-1

Ghế sofa chữ L

  1. Ghế sofa giường

Kích thước ghế sofa giường tiêu chuẩn có chiều dài khoảng 2m, chiều rộng khoảng 1m, được thiết kế giống như một chiếc giường, vô cùng tiện lợi và thoải mái cho người sử dụng. Vì trên đây chỉ là kích thước tiêu chuẩn mà diện tích cũng như cách trang trí của mỗi gia đình đều khác nhau nên trước khi lựa chọn bạn phải dành thời gian tính toán, đo đạc cùng các công ty nội thất để tìm được những mẫu ghế sofa vừa vặn, phù hợp nhất.

  1. Ghế sofa chữ U

Ghế sofa chữ U thường phù hợp với những căn phòng có diện tích lớn nên có kích thước khá lớn: 3 (dài) x 2.2 (dài) x 1.7 (dài) x 0.8 (cao) x 1 (sâu) m. Vì ghế có kích thước khá lớn và thiết kế đẹp mắt nên hầu hết các hộ gia đình đều đặt ghế ở vị trí chính giữa và sát tường để thêm nổi bật. Ghế sofa chữ U làm cho ngôi nhà trông bề thề và to lớn hơn rất nhiều.

  1. Ghế sofa đơn

Ghế sofa đơn có kích thước tiêu chuẩn là từ 0,8m – 1m, chiều sâu ghế 0,8m. Nếu bạn định mua sofa cho phòng khách vừa vặn và phù hợp thì có một công thức đảm bảo sự thoải mái là: chiều cao lưng ghế + độ sâu: 100cm-110cm. Nếu chân bạn hơi thấp hãy chọn loại có tổng là 100cm, chân dài hơn là 110cm, như vậy sẽ hợp lý hơn. Ghế sofa đơn tuy có kích thước nhỏ nhưng lại vô cùng thoải mái và dễ dàng bố trí.

  1. Ghế sofa chữ L

Ghế sofa chữ L cũng là loại ghế quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Kích thước tiêu chuẩn của ghế sofa góc L là 3 (dài)x 1,5 (rộng) x 0,7 (cao) x 1 (sâu). Ghế sofa góc L có thiết kế linh hoạt phù hợp với những gia đình có không gian phòng khách nhỏ gọn, cho phép tận dụng góc chết tối đa.

ghe-sofa-va-kich-thuoc-tieu-chuan-cua-4-loai-co-ban-nhat-2

Ghế sofa chữ U

Trên đây là kích thước tiêu chuẩn của từng bộ ghế sofa phòng khác mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé. Tin chắc, dựa vào nguồn thông tin này bạn sẽ có được cho mình một bộ ghế sofa có kích thước ưng ý nhất.

Share.

About Author