Giải quyết khó khăn khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ với 4 mẹo đơn giản

0

Nếu bạn đang gặp khó khăn trong bài trí nội thất phòng khách nhỏ thì đừng vội nản. Với những chia sẻ trong bài viết dưới đây tin chắc rằng sự hạn chế về mặt diện tích sẽ không thể cản trở bạn có được một không gian tiếp khách ưng ý.

giai-quyet-kho-khan-khi-bai-tri-noi-phong-khach-nho-voi-4-meo-don-gian-1

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

  1. Điều hòa nguồn sáng hợp lý khi bố trí nội thất phòng khách nhỏ

Ánh sáng được coi như một thiết kế nội thất đặc biệt có thể làm cho căn phòng trông lớn hơn. Sẽ thật tuyệt vời nếu trong quá trình thiết kế và xây dựng, bạn bố trí một cửa sổ nhỏ ở vị trí phòng khách, vừa thoáng đãng lại tận dụng được ánh sáng tự nhiên.Ngoài ra, phòng khách cũng cần lắp đặt thêm hệ thống chiếu sáng hợp lý. Đối với phòng khách nhỏ, lựa chọn tốt nhất là sử dụng đèn ốp trần, đèn sàn, đèn thả trần hoặc các mẫu đèn để bàn đẹp.

  1. Thiết kế thật hợp lí khu vực chỗ ngồi khi tạo lập nội thất phòng khách nhỏ

Khu vực chỗ ngồi thường chiếm nhiều diện tích nhất nên khi thiết kế nội thất phòng khách nhỏ bạn cần hết sức lưu ý. Thói quen tiếp khách của người phương Đông cũng như người Việt thường là ngồi nhiều hơn đứng, vì vậy, chỗ ngồi tiếp khách cần được quan tâm và đầu tư kỹ lưỡng. Không gian ngồi cần đủ rộng rãi, không vướng víu bởi những vật dụng không cần thiết, những chiếc ghế dựa êm rộng sẽ khiến bạn và khách đến nhà thoải mái hơn. Hãy đặt ghế ở gần cửa sổ chính để dễ dàng tận hưởng không gian thoáng đãng, ánh sáng chan hòa và tầm nhìn cũng thoải mái hơn.

  1. Tăng khả năng lưu trữ cho nội thất phòng khách nhỏ bằng những mẹo nhỏ

Vị trí thường hay bị nhiều người bỏ quên đó là những góc nhà, hộc tường tưởng chừng nhỏ nhưng lại khá hữu ích. Bạn hoàn toàn có thể đặt những đồ nội thất nhỏ, hoặc một giá sách xinh xắn, chậu cây xanh lọc khí,… trong góc nhà tạo điểm nhấn cho căn phòng khách.

  1. Chọn lựa nội thất phòng khách nhỏ hợp lí

Chọn nội thất kích thước không quá lớn, tốt nhất là những món đồ nội thất dễ vận chuyển, thấp, nhỏ gọn để không ảnh hưởng đến tầm nhìn trong căn phòng. Không nên lựa chọn nhiều nội thất tối màu hay chất liệu tạo cảm giác nặng nề trong phòng khách nhỏ, nên chọn gam màu sáng, nhẹ nhàng. Sử dụng nội thất thông minh khi thiết kế phòng khách nhỏ là một trong số những cách tối ưu vừa giúp tiết kiệm không gian cho căn phòng, lại tối đa hóa khả năng sử dụng và lưu trữ của đồ dùng.

giai-quyet-kho-khan-khi-bai-tri-noi-phong-khach-nho-voi-4-meo-don-gian-2

Mẹo hay bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Trên đây là một vài mẹo nhỏ trong thiết kế nội thất phòng khách nhỏ mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào cảm thấy thú vị có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Share.

About Author