Giường ngủ trẻ em và ba vấn đề cần lưu ý khi chọn mua

0

Đối với trẻ em thì giường ngủ là món đồ nội thất tối quan trọng. Giường ngủ vừa là nơi nghỉ ngơi vừa là nơi vui chơi của trẻ nên các bậc phụ huynh cần phải có sự tính toán kĩ càng tròn chọn mua. Nếu bậc phụ huynh nào chưa có kinh nghiệm trong vấn đề này thì đừng bỏ qua những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé!

giuong-ngu-tre-em-va-ba-van-de-can-luu-y-khi-chon-mua-1

Chọn mua giường ngủ cho trẻ em

  1. Chọn mua giường ngủ hợp với giới tính của trẻ

Điều đầu tiên chắc chắn bố mẹ cần nghĩ tới là chọn giường ngủ cho bé đúng với giới tính của con. Với bé trai nếu chọn giường ngủ làm bằng gỗ tự nhiên thì thường có màu gỗ hoặc vân gỗ sẵn rồi. Nên khi trang trí phòng ngủ cho bé trai, bố mẹ nên chọn gam màu xanh dương, trắng, vàng cam, màu kem,…Còn nếu chọn giường ngủ làm từ gỗ công nghiệp thì màu sắc đa dạng nên bố mẹ và bé tùy thích lựa chọn dễ dàng hơn. Đối với bé gái, giường ngủ bằng gỗ công nghiệp có màu hồng, trắng, tím, xanh, nâu gỗ,…Mẹ và bé có thể thảo luận để chọn màu yêu thích. Đồng thời nên chọn màu sắc trang trí căn phòng hoặc giấy dán tường có màu dễ thương, tươi sáng.

  1. Giường ngủ phù hợp với sở thích của bé

Mỗi người chúng ta khi lớn lên và trưởng thành đều có những sở thích riêng. Chính vì vậy bố mẹ khi chọn giường ngủ thì có sở thích mong muốn cụ thể và trẻ em cũng tương tự như vậy. Dựa vào sở thích màu sắc của bé trai, bé gái và cả kiểu dáng thiết kế giường ngủ, phòng ngủ. Bố mẹ hãy chọn giường ngủ cho bé có màu hợp với sở thích ước muốn của bé. Đồng thời chọn các đồ dùng bố trí phòng ngủ như tủ quần áo, bàn học, drap chăn ga giường có màu mà bé yêu thích nhé.

  1. Giường ngủ chọn mua phải phù hợp với độ tuổi của bé

Khi chọn giường ngủ cho bé, một kinh nghiệm mà nhiều ông bố bà mẹ quan tâm đó chính là độ tuổi của con. Không thể chọn giường ngủ và trang trí phòng ngủ đa màu sắc cho bé 12 tuổi trở lên giống với bé đang độ tuổi mẫu giáo. Và đặc biệt càng không thể chọn một cái giường ngủ cho bé kích thước lớn dành cho bé sơ sinh từ 0-2 tuổi được. Vậy quý phụ huynh nên dựa vào nhóm tuổi để dễ dàng hơn trong việc lựa chọn giường phù hợp.

giuong-ngu-tre-em-va-ba-van-de-can-luu-y-khi-chon-mua-2

Chọn mua giường ngủ trẻ em thế nào?

Trên đây là một số lưu ý khi chọn mua giường ngủ cho bé mà bài viết chúng tôi tổng hợp được, tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích giúp cho các bậc phụ huynh có thêm kinh nghiệm khi chọn mua giường ngủ cho bé yêu của mình.

Share.

About Author