Gợi ý bạn cách bài trí ghế sofa chuẩn theo mô hình phòng khách

0

Bài trí ghế sofa tưởng chừng như là công việc hết sức đơn giản nhưng không phải vậy. Bài trí ghế sofa ngoài dựa theo kiểu dáng còn phải căn cứ vào thực thế mô hình phòng khách. Bài trí ghế sofa chuẩn theo mô hình phòng khách sẽ mang lại hiệu quả thẩm mỹ cao.

goi-y-ban-cach-bai-tri-ghe-sofa-chuan-theo-mo-hinh-phong-khach-1

Bài trí ghế sofa

  1. Bài trí ghế sofa cho phòng khách vuông vắn

Không gian phòng khách vuông vắn là mô hình phổ biến tại các gia đình Việt hiện nay. Với phòng khách vuông vắn việc lựa chọn kiểu hình bài trí ghế sofa có phần đơn giản hơn. Với phòng khách vuông, không nên đặt 2 sofa dài đối diện nhau vì như thế sẽ mất đi tính cân đối của không gian. Tốt nhất bạn nên đặt ghế sofa ở giữa phòng để tạo sự bề thế nếu đó là không gian rộng. Còn đối với không gian hẹp, bạn có thể đặt sát tường để tiết kiệm không gian, hoặc đặt vuông góc với tường hay dựa lưng vào dầm nhà. Với dạng phòng khách này, những chiếc ghế sofa góc chữ L hoặc hình chữ U chính là sự lựa chọn hoàn hảo.

  1. Bài trí ghế sofa cho phòng khách dài

Các căn phòng dài thường rất khó bố trí. Để tận dụng tối đa không gian, đầu tiên nên chọn ghế sofa dài. Để việc đi lại trong phòng khách thuận tiện, ghế sofa không nên quá sâu. Tuy nhiên, bạn không cần phải lưỡng lự khi chọn những chiếc ghế sofa có thiết kế to, có thể ngồi được tối thiểu ba người. Bạn có thể tiết kiệm không gian bằng cách tận dụng chiều cao của phòng khách và tránh chọn bàn cà phê cồng kềnh gây khuất tầm nhìn.

  1. Bài trí ghế sofa cho phòng khách hình tròn

Đối với phòng khách sofa hình tròn việc lựa chọn ghế sofa cần phải khai thác được tính mềm mại từ hình khối. Có thể chọn một chiếc sofa nhỏ đi kèm với một vài ghế đơn hơn là hai ghế sofa nhiều chỗ đặt đối diện nhau. Hãy mạnh dạn chọn những bộ ghế sofa hình tròn nếu muốn tăng cảm giác thân thiện trong căn phòng. Để tạo không khí ấm cúng hơn cho căn phòng, bạn cũng có thể lắp đặt thêm nhiều thiết bị chiếu sáng. Như vậy, bạn sẽ có được một không gian tiếp khách hoàn hảo như mong muốn.

goi-y-ban-cach-bai-tri-ghe-sofa-chuan-theo-mo-hinh-phong-khach-2

Bài trí ghế sofa theo mô hình phòng khách

Ghế sofa là món đồ nội thất quen thuộc trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Mô hình phòng khách gia đình Việt có tính đa dạng cao nên việc bài trí ghế sofa cũng cần dựa vào đó để lựa chọn cách bố trí cho phù hợp. Ở trên là một số chia sẻ về cách bài trí ghế sofa theo từng mô hình phòng khách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

Share.

About Author