Gợi ý bạn cách bài trí ghế sofa theo từng loại hình không gian phòng khách

0

Mỗi không gian phòng khách sẽ có cách chọn lựa và bài trí ghế sofa nhất định. Việc bài trí ghế sofa theo từng hình khối không gian phòng khách sẽ giúp bạn thuận tiện hơn trong việc sinh hoạt. Do đó, cần để ý đến vấn đề này kĩ càng hơn nhé. Một vài chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn biết cách hơn khi bài trí ghế sofa trong từng loại hình không gian phòng khách.

goi-y-ban-cach-bai-tri-ghe-sofa-theo-tung-loai-hinh-khong-gian-phong-khach-1

Ghế sofa phòng khách

  1. Ghế sofa cho không gian phòng khách vuông vắn

Với mẫu phòng khách vuông vắn này, bạn nên sofa kê theo hình chữ L hoặc chữ U nếu diện tích rộng. Những kiểu sofa này là phương án tối ưu nhất để tận dụng và bài trí chung cho không gian phòng khách nhà bạn. Đây cũng là dáng phòng không chỉ lý tưởng về mặt phong thuỷ mà cách sắp xếp đồ cũng khá thuận tiện.

  1. Ghế sofa cho không gian phòng khách hình chữ nhật dài và hẹp

Phòng khách hẹp và dài là đặc trưng điển hình của kiến trúc nhà ống hiện nay, mặt tiền nhỏ cộng với chiều dài sâu khiến phòng khách khó bố trí nội thất, nhất là đối với những vật dụng lớn như bàn ghế, tủ kệ… Để tiết kiệm diện tích trong trường hợp này, lời khuyên của các kiến trúc sư chính là lựa chọn sofa  thẳng chạy dọc mép tường hoặc chỉ cần một chiếc đi văng nhỏ và bàn uống nước.

  1. Ghế sofa cho không gian phòng khách hình bán nguyệt

Đáp án cho bạn đó dạng sofa tròn và lớn kê sát với tường nhà. Hình dáng phòng khách này phổ biến ở các căn hộ chung cư cao cấp, penthouse hay cả những thiết kế biệt thự, nhà phố hiện đại. Hình bán nguyện là kiểu dáng được khá nhiều người lựa chọn để tạo dáng phòng khách ấn tượng hơn.

  1. Ghế sofa cho không gian phòng khách tầng lửng

Tầng lửng cũng được nhiều gia đình sử dụng làm không gian tiếp khách, đặc điểm của không gian này là trần thấp. Vì vậy sofa phù hợp thường là kiểu thấp sàn, kiểu dáng đơn giản và thanh mảnh. Cũng có gia đình bố trí theo phong cách bệt sàn kiểu Nhật, chỉ cần chiếc bàn gỗ và một vài gối ngồi là căn phòng đã ấm cúng, đầy tính nghệ thuật. Cách bố trí ghế sofa này vừa độc đáo vừa phù hợp với đặc trưng của không gian tầng lửng hạn chế về chiều cao.

goi-y-ban-cach-bai-tri-ghe-sofa-theo-tung-loai-hinh-khong-gian-phong-khach-2

Bài trí ghế sofa phòng khách đẹp

Biết cách bài trí ghế sofa theo hình khối không gian phòng khách sẽ góp phần tăng thêm giá trị thẩm mỹ cho món đồ nội thất này lên rất nhiều. Tuy nhiên, không phải gia đình nào cũng nhận thức được tầm quan trọng của vấn đề này. Để có thêm kinh nghiệm trong vấn đề này bạn có thể tham khảo những chia sẻ trong bài viết phía trên của chúng tôi nhé!

Share.

About Author