Gợi ý bạn cách chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách nhỏ hợp lí nhất

0

Nhiều người thắc mắc phòng khách nhỏ có thể bài trí được ghế sofa hay không? Phòng khách nhỏ hoàn toàn có thể lựa chọn và bài trí ghế sofa theo mong muốn của mình, chỉ cần bạn lưu ý một số vấn đề mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây nhé.

goi-y-ban-cach-chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-nho-hop-li-nhat-1

Ghế sofa phòng khách nhỏ

  1. Chọn mua ghế sofa cho phòng khách nhỏ

Sử dụng những bộ ghế sofa góc là cách thức để tối ưu không gian cho phòng khách nhỏ. Hiện nay có hai kiểu ghế sofa phòng khách phổ biến đó là ghế sofa chữ U và ghế sofa chữ L. Trong đó, ghế sofa chữ L thường được phổ biến với phòng khách nhỏ hẹp hơn là ghế sofa chữ U. Những chiếc ghế sofa góc này có thể tối ưu diện tích ngôi nhà bạn một cách hoàn hảo. Chỉ cần một bộ ghế sofa góc chữ L, một chiếc bàn trà nhỏ; đã có ngay một phòng khách gọn gàng và tươm tất rồi.

Tùy thuộc vào diện tích phòng khách mà bạn có thể chọn những chiếc ghế sofa có kích thước sao cho phù hợp. Việc lựa chọn một bộ ghế sofa có kích thước tiêu chuẩn sẽ mang lại sự hài hòa cho cả không gian. Ngoài ra, nội thất phòng khách không chỉ có ghế sofa mà còn kết hợp với bàn trà; kệ tivi mà một số những đồ dùng trang trí khác. Vì thế bạn cần chọn ghế sofa đảm bảo hài hòa với những món đồ khác nữa. Chiều dài ghế phù hợp với bề dọc căn phòng. Chiều rộng sẽ bằng hoặc thấp hơn một nửa bề dọc, vuông góc với ghế sofa. Với phòng có diện tích nhỏ thường chọn kích thước chiều dài từ 2.4 – 2.6 m, chiều rộng trong khoảng 1.4 -1.6 m. Còn phòng có diện tích rộng hơn sẽ chọn từ 2.8 – 3.4 m hoặc 1.6 – 2 m.

  1. Bài trí ghế sofa phòng khách nhỏ

Để có thể đảm bảo được lối đi thuận tiện, khi bố trí ghế sofa trong phòng khách bạn nên chú ý lựa chọn kiểu hình bài trí ghế sofa sao cho phù hợp nhất. Phòng khách thông thường sẽ có 2 lối đi chính: lối đi từ cửa chính vào đến sofa và lối đi đến các cửa từ các phòng. Với trường hợp phòng khách chỉ có duy nhất một cửa lớn, việc bố trí khá đơn giản. Vị trí lý tưởng nhất đó là ưu tiên là đặt sofa thẳng cửa và gần cửa sổ. Hoặc bạn cũng có thể tham khảo cách bài trí ghế sofa chữ L hoặc sofa văng kiểu nhỏ.

goi-y-ban-cach-chon-mua-va-bai-tri-ghe-sofa-phong-khach-nho-hop-li-nhat-2

Bài trí ghế sofa phòng khách nhỏ

Trên đây là một vài gợi ý trong chọn mua và bài trí ghế sofa phòng khách nhỏ bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đáng để bạn đọc tham khảo, tìm hiểu thêm.

Share.

About Author