Hướng dẫn cách kê ghế sofa góc phòng khách hợp phong thủy

0

Khi bạn kê ghế sofa góc phòng khách phù hợp với phong thủy của gia đình sẽ giúp cho gia chủ phát triển hơn về tài lộc cũng như sức khỏe. Vì thế, ngày càng nhiều người quan tâm việc kê đặt ghế sofa phù hợp với phong thủy của căn nhà.

Các hướng tài lộc khi kê ghế sofa góc phòng khách

Vị trí hướng kê đặt ghế sofa rất quan trọng khi bạn kê ghế sofa theo phong thủy. Một hướng kê đặt hợp với căn nhà sẽ mang đến tài lộc cùng như vẻ đẹp tinh tế cho toàn thể căn phòng. Mỗi gia đình lại có hướng kê đặt phù hợp khác nhau nhưng nhìn chung các hướng thường được kê ghế sofa là hướng chính Nam, chính Bắc, chính Đông, chính Tây … đây là những vị trí hướng kê đặt tương sinh để giúp cho hài hòa về phong thủy của căn nhà.

huong-dan-cach-ke-ghe-sofa-goc-phong-khach-hop-phong-thuy-1

Tùy theo hướng nhà của gia đình bạn mà bạn chọn lựa hướng kê đặt cho phù hợp với không gian diện tích của gia đình mình. Đồng thời, bạn cũng cần lưu ý thêm rằng việc kê đặt ghế sofa phải hài hòa với toàn thể những đồ dùng khác trong căn phòng khách để tạo nên sự thuận tiện nhất cho người sử dụng.

Để có biết chi tiết gia đình mình nên kê bộ ghế sofa theo hướng nào bạn có thêm tham khảo ý kiến từ chuyên viên tư vấn bán hàng để chọn lựa hướng kê ghế phù hợp nhất.

Những điều cần tránh khi kê ghế sofa góc phòng khách

Mặc dù việc kê ghế sofa góc phòng khách có thể bố trí theo sở thích của chủ sử dụng nhưng có một số vị trí mà chúng ta nên tránh khi kê đặt ghế sofa như các vị trí áp tường nhà bếp, áp tường nhà vệ sinh hay là nhìn chính diện vào ban thờ của gia đình, cũng như việc chắn ngang cửa chính ra vào … đây là một số các vị trí kê ghế sofa rất mất thẩm mỹ và là điều kiêng kị khi kê ghế sofa theo phong thủy.

huong-dan-cach-ke-ghe-sofa-goc-phong-khach-hop-phong-thuy-2

Hướng kê đặt ghế sofa nhìn thẳng về ban thờ tổ tiên sẽ làm cho khách đến chơi nhà cảm thấy không được thoải mái, cũng như các cuộc trò chuyện diễn ra không được tự nhiên. Vì thế, bạn nên tránh việc kê đặt theo hướng này ra, hãy chếch ghế sofa sang một hướng khác thuận tiện hơn cho việc tiếp khách.

Việc kê ghế sofa góc áp lưng vào tường nhà bếp, nhà vệ sinh thì thể hiện sự không được lịch sự khi tiếp đón khách đến chơi nhà.

Việc kê ghế sofa chắn giữa cửa chính cũng là điều cấm vì cửa chính lưu thông khí huyết cho cả gia đình nên việc kê đặt ghế sofa ở đây vừa làm cho việc đi lại bất tiện vừa làm ảnh hưởng đến bố trí cảnh quan cả căn phòng.

Trên đây những điều cần lưu ý khi kê ghế sofa góc phòng khách trong gia đình.

Share.

About Author