Kệ ti vi và bí kíp chọn mua kích thước theo từng phong cách

0

Mỗi phong cách thiết kế kệ ti vi phòng khách sẽ có một kích thước riêng nhất định. Tuỳ theo từng phong cách mà bạn tính toán chọn mua kích thước sao cho hợp lí nhất. Một vài chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi sẽ giúp bạn biết cách chọn lựa kích thước kệ ti vi hợp lí hơn theo từng phong cách thiết kế, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm.

ke-ti-vi-va-bi-kip-chon-mua-kich-thuoc-theo-tung-phong-cach-1

Kệ tivi treo tường

  1. Kích thước kệ tivi cổ điển chuẩn nhất

Một mẫu kệ tivi được thiết kế theo phong cách cổ điển cần thể hiện hình thức cao với những chi tiết cần kì, phức tạp. Hầu hết các sản phẩm này đều sử dụng cho những căn phòng có diện tích rộng rãi. Do đó kích thước kệ tivi chuẩn theo chiều cao mang dáng cổ điển chính là 580mm -780mm. Với  chiều cao này nó sẽ mang tới sự hài hòa với những sản phẩm bàn ghế gỗ phòng khách hoặc giường ngủ, đồ dùng khác trong gia đình.

  1. Kích thước kệ tivi hiện đại hợp lý nhất

Những mẫu kệ tivi mang phong cách hiện đại sẽ có độ linh hoạt cùng với chiều cao chuẩn thấp hơn so với mẫu kệ tivi mang phong cách cổ điển. Chiều cao của kệ khi đặt trực tiếp là 500mm – 600mm. Chiều cao của những kệ tivi có hệ giá mở sẽ khoảng 400mm – 500mm. Thông thường các không gian mang phong cách hiện đại để sử dụng mẫu kệ này sẽ có diện tích nhỏ và vừa chính vì thế mà độ cao vừa phải sẽ giúp cho gia chủ có được sự sắp xếp cũng như bố trí một cách dễ dàng, hài hòa nhất. Nếu như căn phòng nhà gia chủ có diện tích rộng, bạn có thể chọn kích thước kệ tivi cao hơn một chút để có thể đảm bảo sự hài hòa và cân xứng nhất.

  1. Kích thước của kệ tivi treo tường

Các mẫu kệ tivi treo tường chủ yếu mang phong cách hiện đại. Chiều cao của những mẫu kệ treo cần đặt cao hơn so với mặt đất 250mm – 350mm. Kích thước chiều cao này có thể được dịch chuyển tùy theo tường không gian để chủ nhà có được sự thoải mái và tiện dụng, đáp ứng yêu cầu thẩm mỹ. Chủ nhà cần chú ý tới khoảng cách này để có thể sở hữu một vẻ đẹp cân xứng cho không gian gia đình, nhất là trong việc sử dụng trong phòng khách.

ke-ti-vi-va-bi-kip-chon-mua-kich-thuoc-theo-tung-phong-cach-2

Kệ tivi phòng khách

Trên đây là kích thước kệ ti vi theo từng phong cách mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ. Mỗi phong cách kệ ti vi sẽ có tiêu chuẩn riêng về kích thước mà bạn cần căn cứ vào đó. Ngoài ra khi chọn mua kích thước kệ ti vi bạn cũng cần chú ý tới diện tích không gian và chức năng sử dụng để đưa ra được quyết định hợp lí nhất.

Share.

About Author