Kệ tivi và những thông tin căn bản nhất bạn cần biết

0

Kệ tivi là món đồ thường thấy trong không gian sống của các gia đình nhưng am hiểu về chúng thì chưa phải ai cũng biết. Dưới đây là một vài thông tin của kệ ti vi mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, bạn đọc nào quan tâm có thể tham khảo tìm hiểu thêm nhé.

ke-tivi-va-nhung-thong-tin-can-ban-nhat-ban-can-biet-1

Kệ tivi

  1. Khái niệm kệ tivi

Kệ tivi là một loại tủ thường được làm từ gỗ, kính, dùng để đặt tivi và có chức năng bảo vệ tivi. Tùy theo mục đích của người sử dụng, kệ tivi không chỉ là là món đồ nội thất trang trí mà còn là hệ tủ lưu trữ đồ dùng. Chính vì thế, kệ tủ tivi vẫn được nhiều gia đình lựa chọn trong thiết kế nội thất phòng ngủ.

  1. Chức năng của kệ tivi

Tivi là một phương tiện đáp ứng nhu cầu giải trí mà đa số mọi người lựa chọn, nó thường đặt trong không gian phòng ngủ hoặc phòng khách. Và để kê được thiết bị này thì chắc chắn phải cần đến chiếc kệ tivi. Với chiếc kệ này, bạn sẽ dễ dàng lưu trữ được tivi cùng những thiết bị phụ kiện của tivi, các thiết bị hỗ trợ đi kèm khác như đầu thu, âm li, loa, điều khiển, …

Tuy nhiên, nhu cầu con người ngày càng gia tăng nên chiếc kệ tivi ngày nay ngoài dùng với vai trò lưu trữ thì còn có thể giúp tiết kiệm được không gian phòng và thêm đẹp mắt hơn. Với kích thước, hình dáng, màu sắc đa dạng, bạn hoàn toàn có thể thoải mái lựa chọn chiếc kệ liền với vách ngăn hoặc loại kệ thiết kế thêm nhiều ngăn để làm đựng đồ.

  1. Không gian thường bài trí kệ ti vi

Kệ tivi hiện đại thường phù hợp với phòng khách và phòng ngủ có diện tích nhỏ hẹp, vừa phải. Mẫu kệ này có hai loại là kệ dùng để đặt tivi trực tiếp và kệ tivi treo tường

Đối với kệ tivi đặt tivi trực tiếp lên kệ thì sẽ có chiều cao từ 50-60cm, chiều sâu khoảng 40-45cm, chiều dài sẽ tùy theo diện tích đặt kệ tivi.Các loại kệ tivi tân cổ điển hay cổ điển sẽ phù hợp cho những ngôi nhà biệt thự to, hoành tráng, nhiều họa tiết trang trí và thường đặt tivi trực tiếp trên mặt kệ. Chiều cao kệ sẽ khoảng từ 60-75cm, chiều sâu từ 45- 70cm, chiều dài không quá lớn và tùy theo không gian căn phòng. Nếu kệ tivi đặt trong phòng ngủ thì thường được thiết kế dạng tủ thấp có thể để đồ, chiều cao từ 85-95cm, chiều sâu từ 45-50cm, chiều dài từ 140-200cm.

ke-tivi-va-nhung-thong-tin-can-ban-nhat-ban-can-biet-2

Kệ tivi phòng khách

Trên đây là những thông tin cơ bản nhất về kệ tivi- món đồ nội thất thiết yếu nhất trong không gian sống của các gia đình. Hi vọng rằng với những chia sẻ này, các gia đình sẽ biết cách sử dụng món đồ nội thất này hiệu quả nhất.

Share.

About Author