Khuyến cáo nên vệ sinh sofa để phòng tránh dịch bệnh Corona

0

Dịch bệnh Corona hiện nay đang diễn biến khá là phức tạp chính vì thế mà chúng ta càng phải chú ý và bảo vệ bản thân mình cũng như là các thành viên trong gia đình.

Ngoài việc đeo khẩu trang nơi đông người, hạn chế tiếp xúc động vật, còn phải thường xuyên lau dọn nhà cửa sạch sẽ, khử trùng để bản thân và gia đình phòng chống nhiễm bệnh tốt nhất và phải thực hiện vệ sinh nội thất sofa nhà bạn nơi tập trung các hoạt động mỗi ngày.

Và nếu như sofa quá dơ thì chúng tôi khuyên bạn nên sử dụng dịch vụ bọc nệm sofa để an toàn hơn, duy trì vệ sinh sạch sẽ, thường xuyên lau nền nhà và khử trùng các bề mặt tại nơi làm việc có thể có vi rút như nắm tay cửa, nút bấm thang máy, điện thoại dùng chung, bàn phím máy tính, mặt bàn,…bằng các chất tẩy rửa thông thường như xà phòng và các khử khuẩn thông thường khác.

Cũng nên tăng cường vệ sinh cá nhân, thường xuyên rửa tay bằng xà phòng và nước sạch trong ít nhất 20 giây. Trong trường hợp không có xà phòng và nước sạch thì dùng các sản phẩm vệ sinh tay có chứa cồn (ít nhất 60% cồn);
Tránh chạm tay vào mắt, mũi, miệng;
Che kín miệng, mũi khi ho hoặc hắt hơi bằng khuỷu tay áo, khăn vải hoặc khăn tay hoặc khăn giấy để làm giảm phát tán các dịch tiết đường hô hấp ra không khí. Giặt sạch khăn hoặc bỏ ngay khăn giấy vào thùng rác sau khi sử dụng và rửa sạch tay;

Sofa là một trong những nội thất hầu như nhà nào cũng có và nếu bộ sofa ở nhà bạn là bọc bằng vải thì phải tăng cường vệ sinh điều hơn nữa nhé, vì nơi đây vi khuẩn rất dễ phát triển.

Share.

About Author