Lựa chọn sofa phòng khách cho căn phòng nhỏ

0

Sofa là tâm điểm của phòng khách, đặc biệt với căn phòng nhỏ việc tạo ấn tượng với người khác khi bước vào càng quan trọng hơn. Vậy nên lựa chọn ghế sofa phòng khách mi nhon như thế nào, hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

lua-chon-sofa-phong-khach-cho-can-phong-nho-1

Ưu tiên sofa nhỏ gọn cho phòng khách

Tính toán kĩ kích thước sofa

Sofa phòng khách là trung tâm của căn phòng, cũng là nội thất chiếm diện tích nhất. Bởi vậy để đảm bảo phòng khách nhỏ luôn ngăn nắp và mang lại cảm giác rộng rãi bạn nên tính toán kĩ kích thước sofa trước khi mua. Bạn nên ưu tiên sofa nhỏ gọn, kích thước vừa phải, cân đối với diện tích. Bởi chiếc sofa quá lớn sẽ khiến phòng khách trở nên chật chội, tù túng, mang đến cảm giác ngột ngạt khó tả.

Việc đo đạc kích thước và diện tích trước khi mua sẽ giúp bạn không bị hớ khi lỡ mua về mà lại quá lớn so với phòng khách nhà mình.

Chọn sofa có thiết kế gọn nhẹ, cân đối

Sofa cho những căn phòng nhỏ nên được thiết kế đơn giản, càng nhẹ nhàng thanh thoát càng giúp phòng khách có cảm giác thoải mái và rộng rãi hơn. Đặc biệt, bạn nên ưu tiên những mẫu sofa có thiết kế giúp tiết kiệm diện tích như sofa chữ L hay sofa chữ I. Kiểu thiết kế theo đường thẳng, ép sát vào chân tường giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều diện tích.

Nếu phòng khách quá nhỏ bạn có thể chọn sofa đơn, đây chính là giải pháp hữu hiệu giúp bạn tận dụng những góc chết trong phòng.

lua-chon-sofa-phong-khach-cho-can-phong-nho-2

Sofa màu trắng mang đến cảm giác rộng rãi hơn

Ưu tiên chọn sofa có chân

Ghế sofa phòng khách có chân, đặc biệt là các kiểu ghế chân cao sẽ mang đến cảm giác thanh mảnh  và gọn gàng hơn kiểu ghế chân thấp. Phòng khách nhỏ và hiện đại sẽ vô cùng thích hợp để bài trí mẫu sofa này. Hơn nữa bạn cũng sẽ dễ dàng hơn trong việc dọn dẹp, vệ sinh bụi bẩn.

Chọn lựa sofa có màu tươi sáng

Nếu không gian phòng khách chật hẹp thì bạn nên nghĩ ngay đến bộ sofa phòng khách có gam màu tươi sáng. Thiết kế nội thất của căn phòng cũng nên thiên về gam màu sáng nhiều hơn. Bởi màu sắc tươi sáng sẽ giúp bạn có cảm giác rộng rãi, thoáng đãng hơn. Cách bài trí màu sắc giữa các nội thất trong phòng với màu tường  hay với kiểu kiến trúc phù hợp sẽ giúp bạn ăn gian diện tích đáng kể cho phòng khách.

Với những căn phòng khách nhỏ chắc chắn việc chọn sofa sẽ không dễ dàng. Hy vọng qua bài viết này bạn có thể chọn được sofa phòng khách đẹp và phù hợp với căn nhà của mình. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Share.

About Author