Mẫu tủ quần áo nào phù hợp với bé

0

Không chỉ người lớn mới cần có tủ quần áo, mà trogn phòng ngủ của bé cũng rất cần có thiết bị này. Tủ áo được sử dụng để lưu trữ quần áo, đồ chơi cũng như trang trí cho phòng ngủ của bé được đẹp hơn. Vậy, nên mua mẫu tủ áo nào phù hợp với bé, chúng ta cùng tìm hiểu một số tiêu chí dưới đây.

Hình dáng và kích thước

Nên lựa chọn sản phẩm có kích thước phù hợp với phòng và tương xứng với các sản phẩm khác

Nhiều người nghĩ rằng tủ quần áo người lớn và trẻ em có cùng chức năng nên không cần phải mua riêng. Tuy nhiên, do trang phục của bé có kích thước nhỏ hơn, chính vì vậy, khi mua tủ áo nên quan tâm đến kích thước và hình dáng. Đồ nội thất này phải phù hợp với trẻ cũng như với các thiết bị khác trong phòng ngủ của trẻ. Làm sao bé có thể với được đồ cũng như cất đồ một cách dễ dàng, tiện lợi.

Màu sắc và kiểu dáng

Con mắt thẩm mỹ của trẻ khác hoàn toàn với người lớn. Nhiều khi bố mẹ thấy đẹp nhưng chưa hẳn trẻ đã thích. Vì thế, khi đi mua tủ quần áo cho bé, phụ huynh nên tham khảo ý kiến hoặc đưa trẻ đi cùng. Đa phần bé trai đều thích những mẫu tủ có màu sắc màu nổi bật, in hình siêu nhân, tàu bay, ô tô. Ngoài ra, các bé cũng thích những mẫu tủ có hình dáng độc đáo và cuốn hút như trong những bộ phim hoạt hình hay những trò chơi của bé. Còn với các nàng công chúa nhỏ, màu hồng, màu đỏ, màu cam hay xanh lá là những gam màu được yêu thích. Không chỉ thế, các bé còn thích họa tiết mèo kitty, công chúa elsa hay hoa cỏ, động vật.

Chất liệu tủ quần áo

Chất liệu cũng là một tiêu chí rất quan trọng khi chọn tủ quần áo

Đa phần trẻ sẽ rất nhanh lớn, và tủ quần áo có kích thước khá nhỏ nên không thể sử dụng lâu dài mà chỉ dùng được trong một khoảng thời gian nhất định. Vì thế, không nên mua các sản phẩm quá đắt tiền. Tuy nhiên, cũng cần mua thiết bị nội thất chắc chắn để đảm bảo sự an toàn cho trẻ. Hiện nay, trên thị trường có vô vàn mẫu tủ, phụ huynh nên tìm hiểu thật kĩ và cân nhắc. Những mẫu tủ áo gỗ tự nhiên chắc chắn nhưng có giá thành cao, tủ nhựa thì nhanh hỏng. Vì thế, tủ quấn áo gỗ công nghiệp, MDF hay MFC là lựa chọn hợp lý nhất. Để bé yêu thích với tủ áo của mình, phụ huynh hãy cho trẻ quyền lựa chọn và được tự ý trang trí, sắp đặt cho chiếc tủ của mình.

Share.

About Author