Mẹo hay để kéo dài tuổi thọ cho bàn trang điểm nhựa

0

Trong vài năm trở lại đây, nhựa trở thành chất liệu mới trong sản xuất nội thất. So với các nguyên liệu trước đây, nhựa có giá trị thẩm mỹ cao và giá thành rẻ hơn rất nhiều. Vì thế, không ít gia đình đã lựa chọn đồ nội thất nói chung và bàn trang điểm nói riêng từ chất liệu này. Tuy nhiên, xét về độ bền, sản phẩm này không được đánh giá cao. Do đó, chúng ta cùng tìm hiểu một số mẹo hay để kéo dài tuổi thọ cho thiết bị nội thất này.

Vệ sinh thường xuyên và sạch sẽ

Vệ sinh thường xuyên và giữ ho bàn phấn được sạch đẹp

Một trong những điều màu hầu hết chị em sử dụng bàn phấn đều quên bẵng đi đó là việc vệ sinh và làm sạch thiết bị này. Thậm chí có không ít người còn không nhớ nổi lần cuối cùng mình làm sạch chúng. Lớp phấn cùng mỹ phẩm vương vãi lâu ngày bám chặt trên bề mặt của thiết bị nội thất này không chỉ ảnh hưởng nghiêm trọng đến giá trị thẩm mỹ mà còn ảnh hưởng đến giá trị sử dụng cũng như độ bền. Chính vì lẽ đó, nên lưu ý khi sử dụng, cần phải vệ sinh và làm sạch thường xuyên.

Không sử dụng đồ sắc nhọn ở bàn phấn

Khác với bàn trang điểm được làm từ gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên có thể phủ được sơn hay vecni lên nếu có bị xước, thì sản phẩm bằng nhựa lại không thể có cách gì che dấu. Thậm chí, những vệt xước này còn ảnh hưởng không nhỏ đến giá trị thẩm mỹ của sản phẩm. Bề mặt nhựa rất dễ bị xước, hỏng, do đó để hạn chế tình trạng này, nên tuyệt đối tránh sử dụng các vật sắc nhọn tại khu vực này cũng như không được để chúng tiếp xúc với bề mặt của sản phẩm.

Không lạm dụng để chứa đồ

Không phải ai cũng biết cách sử dụng bàn phấn trang điểm

Nếu như bàn phấn trang điểm bằng gỗ có phần khung rất chắc chắn và bền. Thì sản phẩm bằng gỗ công nghiệp lại được đánh giá không cao trong vấn đề này. Có không ít chị em coi chiếc bàn trang điểm của mình không khác gì kho chứa đồ và mặc sức để, bày biện những gì mình thích. Không chỉ túi xách, phụ kiện, và máy làm tóc mà còn những vật nặng khiến cho phần khung của sản phẩm phải chịu một trọng lượng vượt mức cho phép gây ảnh hưởng không tốt đến độ bền của thiết bị. Nếu tiếp tục trong một thời gian dài sẽ khiến tuổi thọ của bàn phấn nhựa ảnh hưởng nghiêm trọng. Do đó, chỉ nên để đồ đạc có trọng lượng hợp lý, không quá nặng cũng như không quá nhiều.

Share.

About Author