Một số cách xử lý vết bẩn trên ghế sofa hiệu quả nhất

0

Ghế sofa là món đồ nội thất sử dụng phổ biến trong không gian phòng khách mỗi gia đình. Nhưng để thực sự am hiểu và biết cách sử dụng ghế sofa thì không phải gia đình nào cũng biết, nhất là khi ghế sofa bị bẩn. Vậy xử lý vết bẩn trên ghế sofa thế nào cho hiệu quả? Hãy cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu chi tiết hơn nhé.

mot-cach-xu-ly-vet-ban-tren-ghe-sofa-hieu-qua-nhat-1

Vệ sinh ghế sofa

  1. Một số phương pháp xử lý vết bẩn trên ghế sofa
  • Xử lý các vết bẩn do đồ uống gây trên ghế sofa

Đối với các vết bẩn gây ra do đồ uống, cafe, hay sữa. Hãy xử lý chúng nhanh chóng bằng cách thấm ẩm một chiếc khăn sạch và mềm lau ngay sau khi bị đổ. Sau đó dùng khăn sạch khô và mềm để lau khô. Sử dụng cách này, ghế của bạn sẽ sạch ngay sau khi xử lý mà không gây độ ẩm trên ghế, làm ghế bị mốc sinh ra mùi hôi.

  • Xử lý những vết bẩn có tính chất dầu mỡ gây trên ghế sofa

Đối với những vết bẩn do chất có dầu mỡ, hay những loại vết bẩn dính như nước sốt, socola. Việc cần làm là dùng khăn giấy có độ thấm cao, lau khô vết bẩn. Dùng khăn sạch, mềm thấm một ít xà phòng pha loãng để lau chỗ bị bẩn. Cuối cùng dùng khăn khô lau lại cho sạch nước. Với phương pháp này, nên sử dụng khăn trắng, vì xà phòng có thể làm màu từ khăn có màu loang sang cho ghế, làm mất vẻ đẹp của ghế.

  • Xử lý những vết bẩn khô trên ghế sofa

Với những vết bẩn khô, bạn nên chải nhẹ nhàng bằng bàn chải lông mềm. Tuyệt đối tránh sử dụng những bàn chải lông cứng, sẽ ảnh hưởng đến lớp sơn của ghế. Việc vệ sinh vết bẩn khô thường khó khăn trên ghế sofa bề mặt vải nên tốt nhất bạn hãy tháo lớp bọc bên ngoài ra vệ sinh. Còn đối với bề mặt da việc vệ sinh cần tuyệt đối nhẹ nhàng để tránh gây trầy xước.

  1. Một số chú ý khác khi sử dụng ghế sofa phòng khách

Như đã đề cập ở trên, nên giặt ít nhất một năm một lần. Tốt nhất nên giặt thường xuyên 3-6 tháng một lần để diệt nấm mốc cũng như vi khuẩn sinh sản trên ghế. Hãy nhờ đến những công ty giặt ghế sofa chuyên nghiệp, tuyệt đối tránh tự giặt tại nhà. Vì nếu không có phương pháp và thiết bị chuyên dụng, sẽ dễ ảnh hưởng đến ghế, làm giảm độ bền và vẻ đẹp vốn có của chúng. Khi vắng nhà một thời gian, có thể là mấy ngày. Bạn nên sử dụng một tấm vải trắng phủ lên ghế, để ghế không bám bụi. Kết hợp sử dụng các loại thuốc đuổi chuột, côn trùng đặt ở dưới ghế để đảm bảo không bị chúng cắn phá.

mot-cach-xu-ly-vet-ban-tren-ghe-sofa-hieu-qua-nhat-2

Bảo quản ghế sofa luôn được như mới

Trên đây là một số lưu ý trong xử lý vết bẩn và sử dụng ghế sofa sao cho thật đúng cách, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho mọi gia đình đang có món đồ nội thất này hiện diện trong không gian phòng khách.

Share.

About Author