Một số mẹo nhỏ giúp thiết kế phòng khách nhỏ hóa to

0

Để giúp phòng khách nhỏ hóa to, cách đơn giản đối với bạn chính là học theo những mẹo cho không gian. Không ít thì nhiều, những mẹo dưới đây cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Thiết kế ánh sáng phù hợp

Làm thế nào để phòng khách của mình trông rộng rãi hơn, câu trả lời thiết thực cho bạn đó là tận dụng ánh sáng tự nhiên kết hợp hài hòa với ánh sáng nhân tạo từ các loại đèn. Bạn có thể thiết kế một ô cửa sổ lớn nhỏ tùy ý. Nếu là thiết kế nội thất chung cư, có thể làm cửa sổ kính hoặc một tường kính để nới rộng không gian phòng khách, bạn có thể lựa chọn thêm rèm che đi cửa kính nếu muốn.

Xem thêm: Khám phá 4 lý do tủ quần áo nhựa công nghiệp được yêu thích

Với những phòng khách nhỏ, loại đèn phù hợp nhất chính là đèn ốp trần. Loại đèn này vừa tỏa được ra ánh sáng rộng khắp mà không làm rối mắt khi thiết kế phòng khách. Hơn nữa, chú ý sử dụng loại đèn có ánh sáng trắng sẽ đẹp hơn, mang lại sự rộng rãi cho không gian phòng khách nhiều hơn.

Vị trí tiếp khách

Dù phòng khách có diện tích hẹp như thế nào thì nhất định cũng cần phải có một bộ bàn ghế để tiếp khách. Nhưng bạn cần nhớ rằng, phòng nhỏ thì nên chọn nội thất nhỏ phù hợp với kích thước của không gian và chỉ nên chọn những ít nội thất, điểm nhấn chỉ nên đặt vào bộ bàn ghế. Những món đồ khác như kệ hay tủ nên hạn chế, nếu có chọn thì chú ý xem không gian phòng có chật chội khi lắp đặt hay không.

Tận dụng từng góc chết

Hãy tận dụng các góc trong phòng khách, bạn có thể tận dụng một vài góc trống của phòng khách để đặt cây xanh, nhớ là chọn cây xanh thì nên chọn loại hợp phong thủy với cung mệnh của mình để giúp cho không gian trở nên đẹp hơn, ấn tượng hơn. ĐỒng thời cũng có thể thu hút được tài lộc trong nhà.

Ngoài ra, khi chọn nội thất cho phòng khách, hãy cuhs ý tới những thứ  cần ưu tiên như ưu tiên gam màu sáng, tận dụng những món đồ nội thất thông minh,… để giúp cho không gian vừa đẹp lại tiết kiệm hơn. Nếu như bạn muốn biết nhiều mẹo hơn nữa để thiết kế phòng khách đẹp, hãy theo dõi BellaSofa để có nhiều thông tin hơn nữa.

Share.

About Author