Một số nhược điểm cần phải biết khi sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp

0

Trong những năm gần đây, gỗ công nghiệp trở thành vật liệu phổ biến, được ưa chuộng trên thị trường nội thất với vô vàn các sản phẩm được sản xuất từ loại vật liệu này. Trong đó, tủ quần áo là một trong những đồ nội thất được sản xuất nhiều nhất từ gỗ công nghiệp. Mặc dù sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật và được nhiều khách hàng yêu thích và chọn mua. Tuy nhiên, khi sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp, quý vị cần biết những nhược điểm của sản phẩm này.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có tuổi thọ không cao

mot-so-nhuoc-diem-can-phai-biet-khi-su-dung-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-1

Tủ quần áo gỗ công nghiệp không bền bằng tủ gỗ tự nhiên

Có một điều mà bất kì người sử dụng nào khi mua tủ quần áo gỗ công nghiệp đều kì vọng là đồ nội thất này sẽ bền và có tuổi thọ cao như tủ quần áo gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, thực tế gỗ công nghiệp được ra đời với mục đích dần thay thế gỗ tự nhiên do gỗ tự nhiên ngày càng khan hiếm do tình trạng khai thác quá mức nhưng loại chất liệu này lại không được đánh giá cao về tuổi thọ như gỗ tự nhiên.

Nếu như tủ quần áo gỗ tự nhiên có thể có độ bền lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm năm thì tủ quần áo gỗ công nghiệp chỉ có tuổi thọ khoảng vài năm hoặc hơn chục năm là sau sẽ dần bong tróc và hỏng hóc, không còn được bền, đẹp nữa.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp dễ bị nấm mốc và mối mọt tấn công

Mặc dù là sản phẩm công nghiệp, được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhưng gỗ công nghiệp cũng có thành phần chính là vụn tre, gỗ và kết hơn với keo dính chuyên dụng sau đó được ép thành tấm. Nên tủ quần áo gỗ công nghiệp cũng rất dễ bị mối mọt tấn công và phá hủy không hề thua kém tủ quần áo gỗ tự nhiên.

Ngoài ra, chất liệu này rất kị nước, nên trong điều kiện không khí ẩm thấp hoặc không may làm đổ nước ra đồ nội thất phòng ngủ này thì tủ quần áo gỗ công nghiệp rất dễ bị ẩm mốc và phần khung ngấm nước cũng rất dễ mủn ra, nhanh hỏng.

Tủ quần áo gỗ công nghiệp có phần khung không chắc chắn

mot-so-nhuoc-diem-can-phai-biet-khi-su-dung-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-2

Không nên để nhiều đồ nặng vào tủ gỗ công nghiệp

Một nhược điểm nữa của tủ quần áo gỗ công nghiệp chính là phần khung của đồ nội thất này không được chắc chắn, nếu để quá nhiều đồ sẽ dễ bị sập, hỏng. Chính vì lẽ đó, quý vị cần lưu ý khi sử dụng, không đặt quá nhiều đồ vào tủ quần áo.

Trên đây là những nhược điểm của tủ quần áo gỗ công nghiệp mà quý vị cần lưu ý khi sử dụng để giúp cho đồ nội thất này được bền, đẹp hơn.

Share.

About Author