Một số tip hướng dẫn cách bảo quản ghế sofa da

0

Ghế sofa da không còn là mặt hàng xa lạ đối với người tiêu dùng, đây là dòng sản phẩm được cả giới chuyên môn lẫn người tiêu dùng đánh giá cao về vẻ đẹp của thiết kế cũng như sự bền đẹp theo năm tháng. Bộ ghế sofa da được sử dụng đúng quy cách sẽ có thời gian sử dụng lâu dài.

Một số điểm cần ghi nhớ khi sử dụng ghế sofa da

Sofa da cũng như các mặt hàng chất liệu ghế sofa khác cần được sử dụng nhẹ nhàng, đúng quy cách để tránh việc rách hay là có các sự cố không mong muốn xảy ra với bề mặt ghế. Bạn nên hạn chế việc va đập cũng như có các lực tác dụng mạnh đến bề mặt sản phẩm, hạn chế việc để trẻ nhỏ chơi đùa trên bề mặt ghế vì có thể các bé sẽ sử dụng các đồ chơi làm rách bề mặt da.

mot-tip-huong-dan-cach-bao-quan-ghe-sofa-da-1

Ngoài ra, vì bản chất nguồn gốc da được du nhập từ nước ngoài, thích hợp với thời tiết lạnh nên khi sử dụng tại thời tiết nhiệt đới gió mùa của nước ta thì bạn nên chọn những vị trí thông thoáng để sử dụng sản phẩm. Tránh nơi quá ẩm ướt hay là bị ánh sáng chiếu vào quá nhiều. Việc thời tiết khắc nhiệt cũng sẽ làm ảnh hưởng đến chất lượng của ghế sofa da.

Đồng thời, việc vệ sinh và làm sạch ghế sofa da định kỳ cũng là cách bảo quản hữu hiệu độ bền của ghế. Nến thực hiện việc vệ sinh nhẹ nhàng hàng tuần, sử dụng chổi phủi bụi để hạn chế bụi bám lên bề mặt, cùng với đó thực hiện vệ sinh chuyên sâu một vài lần một năm. Bạn có thể sử dụng các dịch vụ làm sạch chuyên nghiệp của ghế sofa hoặc là bạn chọn lựa việc tự làm vệ sinh ghế sofa tại gia. Các biện pháp vệ sinh tại gia cũng tương đối đơn giản nên bạn dễ dàng thực hiện được.

Cách làm sạch bộ ghế sofa da của gia đình đúng cách

Mỗi loại chất liệu da lại có những điều cần chú ý khi làm sạch khác nhau nên bạn cần lưu ý điều này khi vệ sinh ghế. Xác định rõ loại chất liệu da của ghế sofa gia đình mình là gì, dung dịch vệ sinh là sao để chọn mua cho phù hợp. Có những dòng ghế sofa cao cấp cần có dung dịch làm sạch chuyên biệt để bảo đảm được chất lượng da.

mot-tip-huong-dan-cach-bao-quan-ghe-sofa-da-2

Việc thực hiện vệ sinh không quá phức tạp, bạn chỉ cần thực hiện lần lượt theo trình tự như: làm sạch qua bề mặt ghế sofa da để loại bỏ bớt bụi bám bẩn trên bề mặt ghế, xác định vị trí vết bẩn để sử dụng chất làm sạch, sau khi làm sạch thì sử dụng máy hút bụi hoặc máy sấy làm khô bề mặt ghế để tránh bị ẩm mốc.

Việc bảo quản cũng như vệ sinh ghế sofa da sẽ đơn giản hơn rất nhiều khi bạn có được các chia sẻ của chúng tôi nêu trên.

 

Share.

About Author