Nên lựa chọn tủ quần áo gỗ công nghiệp hay gỗ tự nhiên

0

Tủ quần áo trên thị trường hiện nay rất đa dạng không chỉ về mẫu mã, kiểu dáng mà còn cả về chất liệu. Hai loại chất liệu chính của tủ quần áo hiện nay được sử dụng nhiều nhất là tủ quần áo gỗ. Tuy nhiên, người tiêu dùng luôn băn khoăn không biết tủ quần áo gỗ tự nhiên hay gỗ công nghiệp tốt hơn.

nen-lua-chon-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-hay-go-tu-nhien-1

Tủ quần áo từ chất liệu gỗ tự nhiên

Những loại gỗ tự nhiên thường được sử dụng để làm tủ quần áo là gỗ xoan đào – loại gỗ có đường vân tự nhiên chế tạo thành sản phẩm rất đẹp mắt. Ưu điểm của những chiếc tủ quần áo được làm từ gỗ tự nhiên chính là mang nét sang trọng, tinh tế. Chất lượng gỗ tự nhiên rất tốt, nên tuổi thọ của tủ cũng cao hơn và có khả năng chống lại nấm mốc, mối mọt hiệu quả hơn. Gỗ tự nhiên cũng an toàn, không gây hại và phát sinh những nguồn gây hại cho quần áo. Những chiếc tủ bằng gỗ tự nhiên có trọng lượng lớn nên thường chắc chắn và vững chãi hơn hẳn.

Chiếc tủ quần áo gỗ được làm từ gỗ công nghiệp nhìn bên ngoài sẽ chẳng khác gì chiếc tủ quần áo gỗ tự nhiên. Tuy nhiên, khi bạn chạm vào tủ, bạn sẽ thấy được sự khác biệt rõ ràng. Những miếng gỗ được ép lại với nhau và thiết kế tạo thành chiếc tủ nên có trọng lượng cực nhẹ nên dễ dàng di chuyển và lắp đặt. Tuy nhiên, chính vì thế mà độ chắc chắn của sản phẩm tủ từ gỗ công nghiệp sẽ không cao. Thông thường, chỉ sao một thời gian sử dụng nếu để trong môi trường ẩm thấp chắc chắn tủ sẽ cong vênh. Vì vậy, nếu sử dụng tủ quần áo gỗ công nghiệp bạn cần chắc chắn rằng tủ này luôn đặt trong môi trường khô ráo nhất có thể. Ngoài ra, về độ bền cũng như khả năng chống lại các côn trùng như mối mọt cũng không có gì đáng lo ngại. Bạn hoàn toàn có thể yên tâm về điều đó.

nen-lua-chon-tu-quan-ao-go-cong-nghiep-hay-go-tu-nhien-2

Tủ quần áo từ chất liệu gỗ công nghiệp

Một điều quan trọng nữa chính là giá thành của sản phẩm tủ quần áo. Với những chiếc tủ quần áo gỗ tự nhiên chắc chắn có mức giá cao hơn rất nhiều so với gỗ công nghiệp. Vì vậy, ngoài những tiêu chí trên, bạn cũng cần căn cứ vào khả năng tài chính của mình để mua chiếc tủ áo từ chất liệu nào cho phù hợp.

Từ những điểm khác nhau cơ bản được phân tích trên đây, mong rằng bạn đã nắm rõ được ưu điểm cũng như nhược điểm của từng loại tủ và có được sự lựa chọn tối ưu nhất cho mình.

Share.

About Author