Nguyên nhân và cách khắc phục giường ngủ gỗ mới

0

Với nhiều ưu điểm nổi bật giường ngủ chất liệu gỗ luôn là sự lựa chọn hàng đầu của các gia đình hiện nay. Tuy nhiên, nhiều loại giường ngủ gỗ khi mới chọn mua có mùi vô cùng khó chịu, gây ảnh hưởng không tốt đến sức khoẻ con người. Cùng bài viết dưới đây của chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục nhé.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-giuong-ngu-go-moi-1

Giường ngủ

  1. Nguyên nhân khiến giường ngủ gỗ có mùi khó chịu

Ngày nay với sự phát triển của ngành mộc để đồ nội thất làm từ gỗ được đẹp, sang và bền lâu với thời gian hơn người ta đã phủ một vài lớp sơn lên giường ngủ gỗ đó, nên khi mua về bạn thường thấy những mùi khó chịu. Đây có thể là mùi của sơn hoặc cũng có thể là mùi của gỗ và mùi này sẽ gây ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình. Trước tiên tìm cách khử mùi gỗ mới thì bạn cần biết nguyên nhân từ đâu giường gỗ,… của bạn lại có mùi để từ đó có những cách khửi mùi hôi hiệu quả nhất. Đặc biệt nếu bạn mua phải giường ngủ gỗ sơn những loại sơn không đạt chất lượng hoặc thợ sơn trình độ thấp sơn không đúng kỹ thuật, không đảm bảo an toàn. Nếu trong phòng của bạn có những mùi này có thế đây sẽ là nguyên nhân gây ra bệnh viêm xoang, với những người bị hen suyễn thì mùi này sẽ khiến bệnh nặng hơn.

  1. Cách khử mùi giường ngủ gỗ hiệu quả

Cách 1: Dùng dấm ăn kết hợp hành tây để khử mùi gỗ mới

Dấm là một nguyên liệu dùng khử mùi giường gỗ mới rất rẻ tiền mà lại cực kỳ dễ sử dụng. Đây cũng là phương pháp khử mùi tổ gỗ được rất nhiều chị em yêu thích và áp dụng bởi nó luôn có sẵn trong nhà bếp.

Cách 2: Cách làm hết mùi tủ gỗ mới dùng chanh, muối

Chanh có vị chua và mùi rất thơm sẽ có tác dụng khử mùi, khi kết hợp với muốn hợp chất này sẽ có khả năng ngăn chặn các chất hóa học tại chỗ, không cho mùi những mùi khó chịu từ giường ngủ gỗ mới lan tỏa ra khắp không gian nhà ở.

Cách 3: Dùng vỏ quýt, cam, bưởi hoặc tinh dầu sả khử mùi gỗ mới

Ngoài vỏ cam, quýt, bưởi bạn cũng có thể sử dụng các loại tinh dầu sả để khử mùi giường gỗ mới. Với hương thơm tự nhiên tinh dầu xả không những có tác dụng khử mùi mà còn giúp xua đuổi muỗi, côn trùng trong phòng mang đến cho bạn không gian nghỉ ngơi tuyệt vời nhất.

nguyen-nhan-va-cach-khac-phuc-giuong-ngu-go-moi-2

Giường ngủ gỗ

Trên đây là nguyên nhân và cách khắc phục mùi gỗ của giường ngủ mới mà bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thật sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích cho những bạn đọc đang quan tâm đến vấn đề này.

Share.

About Author