Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng ngủ

0

Lựa chọn nội thất phòng ngủ cực kỳ quan trọng đối với không gian sống của bạn. Nếu bạn tận dụng tốt những nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất sẽ tạo nên không gian phòng ngủ thư giãn, đẹp và sang trọng.

3 lưu ý về phong thủy của nội thất phòng ngủ

Phong thủy là yếu tố được nhiều người quan tâm khi thiết kế nội thất phòng ngủ. Vậy nên, bạn đừng bỏ qua những lưu ý cơ bản dưới đây:

+ Không đặt giường ngay cửa ra vào, trước cửa sổ. Điều đó sẽ tạo nên cảm giác bất an đối với gia chủ.

+ Nội thất phòng ngủ cần hài hòa với nhau, tránh thiết kế nhọn, sắc.

+  Nên đặt thêm quả cầu pha lê để tăng sinh khí cho phòng ngủ của bạn, giúp tạo cảm giác yên bình.

Giường ngủ là tâm điểm của căn phòng

Phòng ngủ chính là nơi thư giãn, cho bạn sự yên bình sau 1 ngày dài mệt mỏi. Tâm điểm chính trong phòng ngủ chính là giường ngủ. Bởi vậy, bạn cần đầu tư chọn lựa giường ngủ thích hợp với không gian phòng ngủ, tạo sự êm ái, lôi cuốn nhất.

Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Nguyên tắc vàng khi thiết kế nội thất phòng ngủ

Trong xu hướng nội thất phòng ngủ 2016, có 3 mẫu thiết kế giường ngủ được ưa chuộng nhất: giường ngủ có lớp nệm dày, ấm áp, giường ngủ chân thấp, giường treo.

Tùy vào không gian phòng ngủ của bạn, bạn có thể lựa chọn chiếc giường ngủ phù hợp. Một điều cần nhớ là bạn phải để ý đến kích thước giường ngủ so với diện tích phòng, không nên chọn giường ngủ quá to hay quá nhỏ so với diện tích phòng.

Sự hài hòa của màu sắc

Gam màu được yêu chuộng nhất trong phòng ngủ là màu dịu, ấm tránh những màu sắc lạnh, khô và nóng. 2 màu sắc được chọn nhiều nhất trong phòng ngủ là: màu tươi sáng tạo cảm giác rộng rãi, thoáng mát hoặc màu tối: tạo cảm giác ấm cúng, sang trọng.

Màu sơn của phòng ngủ cần hài hòa với màu sắc của nội thất phòng ngủ. Kinh nghiệm cho thấy là bạn nên sơn màu trắng, xám hoặc đen sẽ dễ dàng phối màu với nội thất một cách dễ dàng.

Nguyên tắc ánh sáng

Nguồn ánh sáng trong phòng ngủ vô cùng quan trọng, nó sẽ giúp bạn có cảm giác thư thái khi bước vào phòng ngủ.

Phòng ngủ của bạn nên có cửa sổ rộng để đón khí trời, hoặc cần bài trí đèn ngủ, đèn chùm, đèn bàn hợp lý để tạo ánh sáng ấm áp nhưng không quá gắt khi ngủ. Khi chọn các loại đèn trong phòng ngủ, bạn cũng nên để ý đến màu sắc của nội thất xung quanh. Không nên chọn đèn quá sáng, có màu tương phản với những đồ dùng trong phòng ngủ.

Trên đây là những lưu ý về nguyên tắc khi thiết kế nội thất phòng ngủ, chúc bạn luôn tạo được không gian phòng ngủ hài hòa để có giấc ngủ êm ái sau 1 ngày lao động vất vả.

Share.

About Author