Những điều cần lưu ý khi mua tủ quần áo cho bé

0

Đến một độ tuổi nhất định, bé yêu của bạn sẽ ra ngủ riêng. Và để bé có thể vui vẻ hợp tác cũng như thích phòng riêng của mình, các bậc phụ huynh rất đầu tư vào phòng ngủ của bé. Trong các nội thất phòng ngủ của trẻ, tủ quần áo là thiết bị không thể thiếu. Và để lựa chọn được chiếc tủ ưng ý nhất, cần lưu ý những điều sau khi mua tủ quần áo bé.

Thiết kế của tủ quần áo cho bé

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-tu-quan-ao-cho-be-1

Tủ có thiết kế hợp lý, đẹp mắt

Tủ quần áo dành cho bé khác với tủ quần áo của người lớn, từ kiểu dáng, màu sắc đến mẫu mã. Nếu như tủ quần áo của người lớn thường có thiết kế đơn giản với nhiều ngăn để đựng đồ thì tủ quần áo của trẻ lại phải có màu sắc, thiết kế bắt mắt và phù hợp với sở thích của trẻ.

Nếu như những cậu bé thích tủ quần áo có in hình siêu nhân, khủng long, ô tô với màu xanh, đỏ thì các cô bé lại mê mẩn công chúa, búp bê với màu hồng, tím…

Khi thiết kế tủ quần áo cho bé cần tính toán sao cho tủ phù hợp với diện tích của phòng, không nhỏ cũng không quá lớn và đúng với sở thích của bé yêu.

Chất liệu của tủ quần áo

Thông thường tủ quần áo được mọi người lựa chọn gỗ tự nhiên để sản xuất. Nhưng với tủ quần áo của trẻ nên lựa chọn chất liệu như gỗ ép hoặc nhựa vì chúng có giá thành hợp lý. Do trẻ chỉ sử dụng những mẫu tủ áo đó trong một thời gian nhất định, khi chúng lớn hơn sẽ cần phải thay mới tủ cũng như ý thức giữ gìn đồ đạc của trẻ chưa được cao.

Vì lẽ đó, nên lựa chọn các chất liệu vừa phải cho tủ quần áo của bé nhưng vẫn đảm bảo được sự chắc chắn và an toàn.

Độ an toàn của tủ quần áo

nhung-dieu-can-luu-y-khi-mua-tu-quan-ao-cho-be-2

Tủ quần áo chắc chắn, an toàn

Trẻ nhỏ thường rất hiếu động và nghịch ngợm. Chúng thích leo trèo và chạy nhảy khắp nơi. Vì lẽ đó, khi mua giường ngủ, tủ quần áo hay bất kì nội thất gì trong phòng ngủ của trẻ đều phải đặc biệt quan tâm đến sự chắc chắn và an toàn để đảm bảo không xảy ra nguy hiểm cho trẻ.

Với tủ quần áo không nên chọn mẫu tủ quần áo  quá cao vì trẻ có thể trèo lên và có nguy cơ ngã rất nguy hiểm. Tủ cũng nên được gắn chặt vào tường để tránh việc có thể bị đổ. Các ngăn tủ cũng cần chắc chắn để nếu trẻ có leo trèo cũng không bị sập.

Việc lựa chọn tủ quần áo cho bé rất quan trọng và không thể chủ quan, vì thế phụ huynh cần phải lưu ý những điều trên khi lựa chọn tủ cho bé yêu của mình.

Share.

About Author