Những lưu ý quan trọng trong chọn mua và bài trí tủ quần áo

0

Tủ quần áo là một phần không thể thiếu trong không gian phòng ngủ mỗi gia đình. Với vai trò quan trọng trong đời sống sinh hoạt nên việc chọn mua và bài trí tủ quần áo không thể xem nhẹ. Để đem lại giá trị cao nhất khi sử dụng tủ quần áo bạn đừng bỏ qua những chia sẻ hữu ích trong bài viết dưới đây của chúng tôi nhé.

nhung-luu-y-quan-trong-trong-chon-mua-va-bai-tri-tu-quan-ao-1

Tủ quần áo

  1. Chọn mua tủ quần áo

Không gian, diện tích phòng ngủ là một yếu tố quan trọng, thậm chí là quan trọng nhất bạn cần xem xét mỗi khi quyết định lựa chọn mua tủ quần áo cho phòng ngủ của mình. Với một chiếc tủ quần áo chuẩn, phù hợp nhất là chỗ treo quần áo phải có chiều rộng ít nhất 60cm, còn chiều cao không quá 120cm

Tủ đựng quần áo luôn chiếm một diện tích không nhỏ trong căn phòng, nên bạn rất cần lưu ý đến yếu tố màu sắc khi lựa chọn tủ. Nên tránh những gam màu quá đậm hoặc quá tươi, gây khó chịu cho thị giác, như: đen, xanh tím than, đỏ, xanh cô ban,…Việc lựa chọn màu sắc còn phụ thuộc vào việc tủ quần áo của bạn nằm ở hướng nào, để giúp cân bằng các yếu tố ngũ hành, âm dương.

Tủ quần áo hiện nay đa dạng về chất liệu cấu thành với những đặc điểm riêng biệt như gỗ tự nhiên, gỗ công nghiệp, nhựa đài loan… Căn cứ vào ưu nhược điểm của từng loại chất liệu tủ quần áo mà bạn tính toán chọn mua cho phù hợp nhất.

  1. Bài trí tủ quần áo

Ngoài những lưu ý trong việc chọn lựa tủ quần áo phù hợp như trên thì bạn còn cần phải xem xét đến cả yếu tố hợp phong thủy khi sắp xếp tủ quần áo trong phòng ngủ nhằm mang lại cho gia đình sức khỏe và tinh thần tốt nhất.

– Tủ quần áo nên được đặt áp sát vào bức tường nằm ở hướng bắc hoặc hướng tây, mục đích là để cửa tủ hướng về phía nam hoặc phía đông, phía được chiếu rọi bởi ánh sáng mặt trời.

– Đặt tủ quần áo phải chú ý tương quan với giường ngủ để không gây ảnh hưởng xấu tới chất lượng giấc ngủ. Đặc biệt với những chiếc tủ quần áo có gương soi thì tuyệt đối không để gương rọi thẳng vào giường ngủ..

– Thường xuyên lau chùi và vệ sinh tủ quần áo để nó được sạch sẽ, thơm tho. Bởi một chiếc tủ bốc mùi sẽ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của bạn đấy.

nhung-luu-y-quan-trong-trong-chon-mua-va-bai-tri-tu-quan-ao-2

Chọn mua tủ quần áo

Trên đây là một số lưu ý trong chọn mua và bài trí tủ quần áo bài viết chúng tôi muốn chia sẻ, tuy chưa thực sự toàn diện nhưng tin chắc sẽ là nguồn thông tin hữu ích đáng để bạn đọc tham khảo tìm hiểu thêm.

Share.

About Author