Những nguyên tắc vàng khi bài trí kệ ti vi phòng khách

0

Kệ ti vi là một vật dụng nội thất quan trọng trong không gian phòng khách mỗi gia đình vì vậy ngay từ khâu chọn mua cho đến bài trí, sử dụng đều rất được quan tâm. Việc chọn mua, bài trí kệ ti vi phòng khách như thế nào phụ thuộc vào rất nhiều các yếu tố khác nhau như kích thước, màu sắc, kiểu dáng, phong cách…và mang tính quyết định bởi gu thẩm mỹ của gia chủ. Tuy nhiên, về cơ bản, việc bài trí kệ ti vi trong phòng khách phải tuân theo những nguyên tắc nhất quán sau đây.

nhung-nguyen-tac-vang-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-1

                              Bài trí kệ ti vi

  1. Bài trí kệ ti vi có tính hài hòa với nội thất phòng khách khác

Thứ nhất, việc bài trí kệ ti vi trong phòng khách phải làm sao cho hòa hợp được với các đồ vật nội thất bên trong ngôi nhà, nhất là phải tạo được tính đồng bộ với bộ ghế sofa là vật dụng không thể tách rời, tránh tạo ra sự lệch lạc, gây mất giá trị thẩm mỹ cho không gian phòng khách gia đình bạn.

  1. Coi trọng yếu tố phong thủy khi bài trí kệ ti vi phòng khách

Thứ hai, người việt rất coi trong yếu tố tâm linh vì vậy việc bài trí kệ ti vi phải hợp về phong thủy ( hợp hướng, đủ ánh sáng và hợp với mệnh gia chủ) bởi theo quan niệm của người Việt nếu bài trí sofa được ở những vị trí tốt thì gia chủ sẽ gặp được nhiều may mắn, tài lộc.

  1. Bài trí kệ ti vi phải đảm bảo yếu tố sinh hoạt thường ngày

Thứ ba, việc bài trí kệ ti vi phòng khách phải tính toán đến cửa ra vào, tạo điều kiện thuận lợi cho việc đi lại, không nên bố trí ở những vị trí chặn cửa, gây bất tiện cho cuộc sống sinh hoạt hàng ngày của các thành viên trong gia đình

  1. Tính toán kĩ yếu tố diện tích khi đặt kê kệ ti vi

Thứ tư, tùy vào diện tích không gian mà bạn có sự bài trí kệ ti vi sao cho phù hợp, không gây bí bách, khó chịu, đảm bảo không gian phòng khách lúc nào cũng được rộng rãi, thoáng mát. Ví dụ bài trí kệ ti vi cho phòng khách nhỏ hẹp bạn nên kê kệ ti vi góc, tận dụng tối đa những góc chết theo hình khối hẹp dài, mở ra không gian lưu trữ lớn khiến cho phòng khách ngôi nhà bạn thêm rộng rãi, thông thoáng hơn.

nhung-nguyen-tac-vang-khi-bai-tri-ke-ti-vi-phong-khach-2

Kệ ti vi

Việc bài trí kệ ti vi là cả một nghệ thuật, phải tính toán khoa học, cẩn thận không nên bài trí theo cảm quan rất dễ dẫn tới sự bất tiện trong sử dụng. Trên đây là một số nguyên tắc cơ bản khi bài trí kệ ti vi phòng khách cần thiết mà bạn có thể tham khảo để sắp xếp bố cục cho không gian tiếp khách gia đình mình.

 

 

Share.

About Author