Những vị trí đặt tủ quần áo nên tuyệt đối tránh

0

Tủ quần áo là nội thất phổ biến trong phòng ngủ hiện nay và có vai trò cực kì quan trọng về thẩm mỹ cũng như phong thủy. Chọn được tủ áo tốt những nếu không biết bài trí cho chuẩn thì chắc chắn bạn sẽ gặp phải những điều bất lợi. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu những vị trí đặt tủ quần áo nên tránh qua bài viết dưới đây nhé!

nhung-vi-tri-dat-tu-quan-ao-nen-tuyet-doi-tranh-1

Bài trí tủ quần áo đẹp

Tủ quần áo đặt cuối giường

Tủ áo là nội thất có kích thước lớn, cùng với sức nặng của tủ như một áp lực đè nén lên người nằm nếu bạn đặt tủ cuối giường. Nếu tủ quần áo có gương thì vị trí này lại càng khiến người nằm trên giường cảm thấy âu lo, sợ hãi. Bởi gương sẽ phản chiếu những việc xảy ra trên giường, vào ban đêm, khi thức giấc nhìn thấy bóng mình trong gương sẽ vô cùng hoảng hốt.

Tủ quần áo đặt ở đầu giường

Vị trí tủ áo đặt ở đầu giường cũng không hề phù hợp. Dù phòng ngủ có chật chội đến đâu bạn cũng nên tránh vị trí này. Bởi tủ áo gây nên áp lực đè nặng lên trên đầu giường, làm người nằm có cảm giác lo lắng, về lâu dài gây nên hiện tượng mất ngủ, ảnh hưởng đến sức khỏe.

Hơn nữa, đầu giường ngủ cần được tựa vào điểm vững chãi như bức tường để tạo sự chắc chắn, vững chãi. Tuy nhiên, đặt tủ áo ở đầu giường bạn sẽ phải bố trí khoảng trống để mở tủ. Điều này sẽ gây nên thế chao đảo, chênh vênh cho giường ngủ.

nhung-vi-tri-dat-tu-quan-ao-nen-tuyet-doi-tranh-2

Sắp xếp tủ áo đẹp và hợp phong thủy

Tủ quần áo đặt đối diện cửa ra vào

Cửa ra vào là nơi nhiều người qua lại, trong khi đó tủ quần áo lại chứa nhiều quần áo và đồ vật riêng tư của gia chủ. Vị trí này sẽ vô tình tiết lộ những thói quen hay bí mật riêng tư của bạn.

Tủ quần áo đặt trên bếp

Bếp nấu thường là nơi chứa nguồn nhiệt cao, lại dễ có vi khuẩn sinh sổi, phát triển. Nếu bạn bài trí nội thất ở ngay trên bếp nấu sẽ khiến cho tủ áo hư hỏng, giảm tuổi thọ nhanh chóng. Hơn nữa, mùi thức ăn bốc lên có thể bám vào quần áo, gây nên mùi hôi khó chịu.

Theo phong thủy, luồng khí nóng từ bếp tỏa ra sẽ trực tiếp tác động đến gia chủ. Bạn không nên kê tủ áp đẹp vào vị trí này.

Tủ quần áo đặt đối diện bếp

Vị trí này cũng tương tự như việc bạn sắp tủ áo ở ngay trên bếp nấu. Vị trí đối diện khiến cho các luồng khí nóng- xấu tác động đến tủ quần áo. Người mặc và sử dụng quần áo từ tủ áo sẽ gánh chịu điều xấu từ đây.

Hy vọng qua bài viết này bạn có thể tránh được những vị trí đại kỵ không nên đặt tủ quần áo. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Share.

About Author