Những vị trí không nên lựa chọn để tạo lập nội thất phòng ngủ mà bạn nên biết

0

Tổng thể ngôi nhà bao gồm rất nhiều không gian khác nhau trong đó nơi nghỉ ngơi được gọi là phòng ngủ. Tạo lập nội thất phòng ngủ cần đặc biệt chú ý tới vị trí phòng ngủ trong toàn bộ không gian căn hộ. Lựa chọn vị trí để thiết kế không gian phòng ngủ tuyệt đối không nên chọn những vị trí sau đây.

nhung-vi-tri-khong-nen-lua-chon-de-tao-lap-noi-phong-ngu-ma-ban-nen-biet-1

Nội thất phòng ngủ

  1. Phòng ngủ không nên đặt tại vị trí trung tâm

Xét trong tổng thể toàn bộ căn hộ, các chuyên gia phong thủy khuyên gia chủ không nên đặt phòng ngủ của mình tại vị trí trung tâm. Khu vực này có nhiều năng lượng tích tụ, thích hợp nhất cho phòng khách để mang lại nhiều điều tốt đẹp. Hơn nữa, phòng ngủ đặt chính giữa nhà cũng khiến không gian trở nên bất hợp lý và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn trong việc bố trí những khu vực chức năng khác.

  1. Phòng ngủ không đặt phần phía trước của căn hộ

Phía trước của căn hộ cũng không phải là nơi thích hợp cho phòng ngủ. Tại đây, những luồng khí mới sẽ đi vào nên sự di chuyển còn nhanh và mạnh, có thể gây xáo trộn năng lượng và khiến giấc ngủ bị bất ổn. Bạn có thể xác định vị trí phòng ngủ của mình bằng cách chia chiều sâu căn hộ làm 2 phần và đặt phòng ngủ trong phần sau.

  1. Phòng ngủ không đặt ngay trên cửa chính

Tầng 2 là vị trí rất thích hợp cho phòng ngủ nhưng bạn lưu ý không đặt chúng tại ngay phía trên cửa chính ra vào vì tà khí có thể tràn xuống, ngăn cản những sinh khí tốt đi vào nhà. Nhiều gia đình mắc phải lỗi sai này khi chọn vị trí tạo lập nội thất phòng ngủ dẫn đến việc nghỉ ngơi khong được như ý.

  1. Phòng ngủ không đặt tại tầng hầm

Phòng ngủ không nên đặt tại tầng hầm vì tại đây có âm khí nặng, không khí khó lưu thông. Ngủ tại tầng hầm rất có hại cho sức khỏe. Do đó, nếu bạn đang có ý định thiết kế nội thất phòng ngủ ở tầng hầm thì tuyệt đối hãy dừng ngay nhé.

  1. Phong ngủ không đặt ngay trên phòng bếp

Phòng ngủ không nên đặt trên phòng bếp bởi phòng ngủ là không gian riêng tư, luôn cần sự thoải mái, yên tĩnh. Trong khi đó, phòng bếp thuộc hành Hỏa, khí Hỏa bốc lên không gian phía trên khiến con người dễ nảy sinh tâm lý khó chịu, nóng nảy, khiến các mối quan hệ bị rạn nứt. Bên cạnh đó, sức khỏe mọi người cũng có thể bị tác động như dễ ốm đau, chức năng gan bị ảnh hưởng.

nhung-vi-tri-khong-nen-lua-chon-de-tao-lap-noi-phong-ngu-ma-ban-nen-biet-2

Tạo lập nội thất phòng ngủ

Lựa chọn vị trí tạo lập nội thất phòng ngủ trong tổng thể không gian ngôi nhà có vai trò vô cùng quan trọng. Để đem lại chất lượng nghỉ ngơi tốt nhất, bạn tuyệt đối không nên bố trí phòng ngủ ở những nơi mà bài viêt chúng tôi vừa chia sẻ phía trên nhé.

Share.

About Author