Nội thất phòng khách chung cư và ba điều cần tuân thủ khi bài trí

0

Mô hình nhà ở chung cư hiện nay ở Việt Nam là vô cùng phổ biến. Việc thiết kế nội thất phòng khách chung cư như thế nào phụ thuộc rất lớn vào sở thích của từng gia đình. Tuy nhiên, không vì thế mà các gia đình quên đi mất những điều căn bản mà bài viết chúng tôi đề cập dưới đây.

noi-that-phong-khach-chung-cu-va-ba-dieu-can-tuan-thu-khi-bai-tri-1

Nội thất phòng khách chung cư

  1. Tìm hiểu không gian thực tế trước khi thiết kế nội thất phòng khách

Muốn thiết kế nội thất phòng khách nói chung và nội thất phòng khách chung cư nói riêng, trước tiên bạn phải tìm hiểu về không gian thực tế của căn hộ chung cư thay vì chỉ nhìn qua bản thiết kế. Khi bạn đã dành thời gian cho việc tìm hiểu không gian thực tế, bạn sẽ đánh giá được những ưu – nhược điểm của không gian và đưa ra những ý tưởng trong việc chọn nội thất chung cư đẹp. Hơn nữa, thiết kế nội thất chung cư cao cấp tại Bình Dương nên được cân nhắc để phù hợp với không gian.

  1. Tạo điểm nhấn khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Tạo những điểm nhấn đặc biệt sẽ làm nên sự khác biệt và ấn tượng cho người nhìn trong thiết kế chung cư đẹp. Nếu không sử dụng điểm nhấn, không gian nội thất sẽ trở nên đơn điệu, tầm thường. Có nhiều cách khác nhau để tạo ra điểm nhấn cho phòng khách chung cư. Bạn có thể tạo điểm nhấn bằng ngay bộ bàn hay ghế salon để tiếp khách trong phòng. Đối với những không gian xung quanh, bạn chỉ cần trang trí thêm một vài bức tranh nghệ thuật hoặc bức tường màu sắc được vẽ một vài họa tiết hay bức tranh vẽ 3D.

  1. Tạo màu sắc và ánh sáng phù hợp khi thiết kế nội thất phòng khách chung cư

Màu sắc và ánh sáng là yếu tố không thể thiếu để tạo nên một không gian nội thất phòng khách. Việc lựa chọn màu sắc chủ đạo như thế nào cho không gian phòng khách bạn nên chú ý vào diện tích cũng như mệnh của gia chủ để đem lại phong thuỷ cao nhất. Ngoài ra, trong việc thiết kế nội thất chung cư nên tận dụng ánh sáng tự nhiên bởi khác với nhà đất chung cư chỉ có 1 bề mặt tiếp xúc. Điều này tạo cho không gian nội thất phòng khách chung cư trở nên nhẹ phòng khách, tạo cảm  giác bình yên thoải mái cho mọi người.

noi-that-phong-khach-chung-cu-va-ba-dieu-can-tuan-thu-khi-bai-tri-2

Bài trí nội thất phòng khách chung cư

Trên đây là một số chia sẻ trong bài trí nội thất phòng khách chung cư mà bài viết chúng tôi đã cập nhật, bạn đọc nào cảm thấy hữu ích có thể tham khảo áp dụng vào thực tế sao cho phù hợp nhất nhé. Tin chắc, với những thông tin này việc bài trí phòng khách chung cư sẽ không còn là vấn đề gì quá khó khăn nữa.

Share.

About Author