Nội thất phòng khách nhỏ và bí kíp bài trí hiệu quả

0

Một không gian phòng khách nhỏ sẽ gây ra khó khăn nhất định trong việc bài trí. Làm thế nào để nới rộng không gian nội thất phòng khách nhỏ mà không tốn nhiều chi phí? Hãy tham khảo những chia sẻ trong bài viết dưới đây của chúng tôi để biết thêm thông tin chi tiết nhé!

noi-that-phong-khach-nho-va-bi-kip-bai-tri-hieu-qua-1

Nội thất phòng khách nhỏ

  1. Lựa chọn đồ nội thất phù hợp

Vì phòng khách nhỏ nên các bạn đừng tham lam mà chọn lựa quá nhiều đồ nội thất. Hãy xem xét và chọn lựa những món đồ nội thất với kích thước, màu sắc sao cho thật phù hợp và sắp xếp chúng sao cho khoa học.  Bàn ghế sofa là hai món đồ chắc chắn không thể nào thiếu dù là phòng khách bé hay rộng.

Với không gian nhỏ thì bạn không nên chọn hai món đồ này có kích thước quá lớn sẽ càng tạo nên sự bí bách và chật chội. Ghế sofa và bàn trà đẹp có kích thước vừa phải, kiểu dáng đơn giản sẽ thích hợp hơn bao giờ hết. Ví dụ bộ ghế sofa văng và bàn trà tròn sẽ giúp bạn có thể tiết kiệm diện tích một cách tối đa. Với các món đồ nội thất khác như kệ tivi hay thảm trải sàn cũng nên chọn loại nhỏ, gam màu sáng nhé.

  1. Tận dụng ánh sáng để tăng diện tích cho phòng khách nhỏ

Đừng quên tận dụng tối đa cả ánh sáng tự nhiên và nhân tạo để mở rộng độ thoáng cho phòng khách nhỏ của mình. Ánh sáng có vai trò rất quan trọng trong việc đem đến vẻ đẹp, sự đẳng cấp cũng như tạo hiệu ứng rộng rãi hơn. Vì vậy các gia chủ có không gian nhỏ hãy tận dụng nguồn ánh sáng để tăng diện tích cho căn phòng nhé. Hãy mở cửa sổ để đón ánh sáng tự nhiên, kết hợp với việc sử dụng các loại đèn sáng trong không gian.

  1. Treo đồ đạc lên tường để tăng diện tích cho phòng khách nhỏ

Việc bạn treo đồ đạc lên tường hay lên cao là một trong những cách để tăng diện tích căn phòng một cách hiệu quả. Nếu như bạn sử dụng bàn trà đẹp hay ghế sofa có kích thước nhỏ thì có thể dùng kệ tivi treo tường để tiết kiệm diện tích. Cùng với đó những đồ vật nào có khả năng treo lên được thì các bạn nên tận dụng để giúp không gian thêm thoáng đãng hơn. Đây là một giải pháp đơn giản nhưng lại mang lại hiệu quả thiết thực khi bài trí nội thất phòng khách nhỏ.

noi-that-phong-khach-nho-va-bi-kip-bai-tri-hieu-qua-2

Bài trí nội thất phòng khách nhỏ

Có nhiều cách để tăng diện tích cho không gian nội thất phòng khách nhỏ và trên đây là một số gợi ý cho các bạn. Nếu chúng phù hợp với thực tế không gian phòng khách gia đình bạn thì tại sao không thử áp dụng xem sao? Hiệu quả mang lại sẽ làm bạn phải bất ngờ đấy!

Share.

About Author